Thái tử Anh hết cách ly chỉ sau 7 ngày dương tính với Covid-19


Thứ 2, 30/03/2020 | 14:18


Cùng sự kiện

Chỉ sau 7 ngày tự cách ly, Thái tử Charles đã trở lại trạng thái "sức khỏe tốt" tại nhà Birkhall ở Scotland.

Chỉ sau 7 ngày tự cách ly, Thái tử Charles đã trở lại trạng thái "sức khỏe tốt" tại nhà Birkhall ở Scotland.

Thái tử Anh Charles hết cách ly sau 7 ngày nhiểm Covid-19. Ảnh: Reuters

Hôm 25/3 vừa qua, Thái tử Anh Charles (71 tuổi) đã được chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi xuất hiện các triệu chứng nhẹ từ 2 ngày trước đó.

Tại thời điểm đó, đại diện của Clarence House nói rằng "không thể xác định được" ai là người đã lây nhiễm cho Thái tử Charles bởi ông đã tiếp xúc với khá nhiều người trong những tuần trước đó.

Theo Báo Giao Thông, chỉ sau 7 ngày tự cách ly, đến ngày 30/3, Thái tử Charles đã trở lại trạng thái "sức khỏe tốt" tại nhà Birkhall ở Scotland.

Báo tri thức trực tuyến dẫn lời người phát ngôn hoàng gia Anh trên Reuters: "Cung điện Clarence xác nhận hôm nay rằng, sau khi tham vấn với bác sĩ, Thân vương xứ Wales (tức Thái tử Charles) đã không còn phải tự cách ly nữa".

Tuy nhiên, bà Camilla (72 tuổi), vợ của ông Charles vẫn phải được cách ly theo đúng hướng dẫn của chính phủ. Các thành viên gia đình không có triệu chứng ốm cũng phải tự cách ly và theo dõi trong 14 ngày.

Hiện chưa rõ, Thái tử Charles có được xét nghiệm Covid-19 lại hay không và kết quả như thế nào.

Vài ngày sau thông báo về trường hợp dương tính của Thái tử Charles, Thủ tướng Anh Boris Johnson rồi đến Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cũng được xác nhận nhiễm Covid-19. Ông Johnson hiện đang tự cách ly tại văn phòng và vẫn điều hành đất nước thông qua các công cụ trực tuyến.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thai-tu-anh-het-cach-ly-chi-sau-7-ngay-duong-tinh-voi-covid-19-a317516.html