Thanh niên giả dạng nhà sư đi khất thực, thu lợi tiền trên đường ở Đà Nẵng


Thứ 5, 18/08/2022 | 17:42


Cùng sự kiện

Ngày 18/8, UBND phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) cho biết, vừa lập biên bản yêu cầu thanh niên giả danh nhà sư ký cam kết không tái diễn hành vi xin ăn, khất thực.

Theo thông tin ban đầu, ngày 17/8, tại ngã tư Nguyễn Đức Trung – Điện Biên Phủ (phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê), cơ quan chức năng phát hiện một người mang trang phục Phật giáo đang đi khất thực.

Tuy nhiên, xét thấy người này có dấu hiệu nghi vấn nên lực lượng chức năng mời về trụ sở UBND phường Thanh Khê Đông để làm việc.

thanh nien gia dang nha su di khat thuc thu loi tien tren duong o da nang

Đối tượng L.M.L tại cơ quan chức năng. (Ảnh: CA)

Lúc này, đối tượng khai nhận tên là L.M.L (SN 1994, trú tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), theo Dân Việt.

L cho biết trước đây từng có thời gian tu hành, nhưng hiện không phải là tu sĩ hợp pháp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Tuy nhiên, từ đầu năm 2022 đến nay, L.M.L đã mặc áo tu sĩ, đi khất thực tại tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng, qua đó lợi dụng lòng hảo tâm của nhiều người nhằm thu lợi bất chính với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng.

Thông tin về vụ việc, đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Đà Nẵng cho biết trên VietnamNet, hiện nay Giáo hội Phật giáo Việt Nam không cho phép tu sĩ tự ý đi khất thực, nên việc làm trên bất kể có phải là tu sĩ hay không cũng trái với quy định của Giáo hội. Mọi hành vi lợi dụng hình ảnh Phật giáo đi khất thực đều ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thanh-nien-gia-dang-nha-su-di-khat-thuc-thu-loi-tien-tren-duong-o-da-nang-a548288.html