Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 19/1: Nổ đường ống khí đốt gần biên giới Syria


Thứ 4, 19/01/2022 | 08:55


Cùng sự kiện

Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 19/1/2022: Nổ đường ống khí đốt gần biên giới Syria; Tu-22MZ xuất hiện ở Syria là sự kiện mang tính bước ngoặt;...

Nổ đường ống khí đốt gần biên giới Syria

Một vụ nổ lớn vừa xảy ra tại đường ống dẫn khí đốt ở thành phố Kahramanmaras, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ gần biên giới Syria.

Vụ việc gây hoả hoạn nghiêm trọng, lửa bùng lên cả một vùng trời rực màu đỏ cam, khói mù mịt, theo kênh truyền hình Haber TV.

tinh-hinh-chien-su-syria-moi-nhat-ngay-19-1-2022-1.mp4

Video: Bầu trời rực lửa sau vụ nổ đường ống khí đốt Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới Syria. Nguồn: Idlib Post

Giới chức đã chặn đường cao tốc gần đó, từ cả hai chiều để thực hiện công tác chữa cháy và cứu hộ.

Hoả hoạn bùng lên, lan ra đường cao tốc Kahramanmaras-Gaziantep. Lực lượng chức năng đã huy động lượng lớn xe cứu hoả và xe cứu thương tới hiện trường, theo thông tin đài truyền hình địa phương.

Người đứng đầu thành phố Hayrettin Güngör cho biết, có tổng cộng 19 phương tiện phòng cháy chữa cháy đã được điều động tới hiện trường.

Hiện tại chưa có thông tin về thương vong liên quan tới vụ việc này.

Tu-22MZ xuất hiện ở Syria là sự kiện mang tính bước ngoặt

tinh hinh chien su syria moi nhat ngay 19 1 2022 03
Máy bay ném bom Tu-22MZ. Ảnh: Tass

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Independent Military Review, ông Sergey Kobylash, chỉ huy lực lượng Không quân tầm xa của Nga, cho rằng việc máy bay Tu-22MZ hạ cánh và hoạt động tại căn cứ không quân Khmeimim ở Syria là "một sự kiện mang tính bước ngoặt".

“Đầu tiên, các phi hành đoàn của lực lượng không quân tầm xa đã thực hành sử dụng một sân bay mới và báo hiệu sự hiện diện của lực lượng không quân tầm xa ở khu vực Địa Trung Hải”, ông Sergey Kobylash cho biết.

"Các phi hành đoàn cũng tham gia với Hải quân trong việc xác định vị trí các cơ sở hàng hải và “đã xác nhận Tu-22MZ có khả năng tấn công các mục tiêu trên toàn bộ biển Địa Trung Hải”, vị chỉ huy này khẳng định.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tinh-hinh-chien-su-syria-moi-nhat-ngay-19-1-2022-no-duong-ong-khi-dot-gan-bien-gioi-syria-a526139.html