Tổng thống Pháp tin vào "cơ hội hòa bình" ở Ukraine


Thứ 2, 24/10/2022 | 13:53


Cùng sự kiện

Tại hội nghị The Cry of Peace ở thủ đô Rome (Italy), Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết có "cơ hội hòa bình" cho cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine.

Ngày 23/10 (giờ địa phương), Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông tin rằng có cơ hội cho hòa bình ở Ukraine, ngay cả khi Nga cảnh báo xung đột ở đây có thể leo thang, Reuters đưa tin. 

Phát biểu tại hội nghị The Cry of Peace ở thủ đô Rome (Italy), ông Macron cho biết: “Có một triển vọng cho hòa bình, nó sẽ đến vào một lúc nào đó. Tại một thời điểm cụ thể, khi người dân Ukraine và giới lãnh đạo đồng ý với các điều khoản của vấn đề này, thì một thỏa thuận hòa bình có thể được xây dựng với đối phương".

tong thong phap tin vao co hoi hoa binh o ukraine
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Reuters. 

Pháp đã nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì các kênh ngoại giao của phương Tây với Moscow kể từ khi lực lượng Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào ngày 24/2. 

Cũng trong ngày 23/10, Nga đã tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái vào khu vực Mykolaiv, thành phố hiện do Ukraine nắm giữ. Phía Moscow cho biết cuộc xung đột đang có xu hướng "leo thang không kiểm soát".

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã tiến hành hàng loạt các cuộc điện đàm với người đồng cấp phía Mỹ, Anh và Pháp để trao đổi về tình hình tại Ukraine.

Trong cuộc điện đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin, hai bên đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ liên lạc trong cuộc xung đột hiện nay.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Anh ra thông cáo cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace đã đảm bảo với người đồng cấp Nga Sergei Shoigu rằng Ukraine sẽ không leo thang xung đột. Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh Ukraine và Nga phải tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột hiện nay và Anh sẵn sàng hỗ trợ.

Ở cuộc điện đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sebastien Lecornu cũng khẳng định mong muốn một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine.

Bích Thảo (Theo Reuters) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tong-thong-phap-tin-vao-co-hoi-hoa-binh-o-ukraine-a555156.html