Tổng thống Volodymyr Zelensky tiết lộ con số thương vong của quân đội Ukraine ở miền Đông


Thứ 2, 23/05/2022 | 09:59


Cùng sự kiện

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí hôm 22/5, Tổng thống Volodymyr Zelensky tiết lộ quân đội Ukraine đang phải gánh chịu thiệt hại.

Theo đó, Tổng thống Volodymyr Zelensky tiết lộ quân đội Ukraine đang phải gánh chịu thiệt hại khoảng từ 50 đến 100 binh sĩ một ngày trong các cuộc giao tranh tại miền Đông nước này.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga ngày 22/5 tuyên bố, quân đội Nga đang đẩy mạnh tấn công lực lượng Ukraine ở phía Đông và phía Nam thông qua nhiều cuộc không kích và pháo binh, nhằm vào các trung tâm chỉ huy, binh sĩ và kho đạn dược. Cơ quan này cho biết tên các lửa phóng từ trên không đã đánh trúng 3 trung tâm chỉ huy và 4 kho đạn ở Donbass, Đông Ukraine.

tong thong volodymyr zelensky tiet lo con so thuong vong cua quan doi ukraine o mien dong

Binh sĩ Ukraine ngồi trên một chiếc xe bọc thép. (Ảnh: AFP)

Đài RT ngày 21/5 dẫn lời Tổng thống Ukraine ông Volodymyr Zelensky cho biết, quy mô lực lượng quân đội Ukraine hiện nay đã lớn gấp gần 6 lần so với khoảng thời gian đầu cuộc xung đột giữa Kiev và Moscow bùng phát.

“Chúng tôi cần một đội quân hơn 250.000 hoặc 260.000 người, nhưng chỉ có khoảng 120.000 binh sĩ sẵn sàng chiến đấu ở Ukraine trước khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự của họ vào cuối tháng 2. Và hiện nay con số này đã lên đến 700.000 người đang chiến đấu” - ông Zelensky nói.

Tổng thống Ukraine cho hay ông từng yêu cầu tăng số lượng binh lính thêm 100.000 người nữa vào đầu năm nay, song ông thừa nhận rằng ngay cả số lượng lính lúc đó cũng không đủ để ngăn chặn quân đội Nga.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov hôm 20/5 thông tin, Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu đã báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin về việc quân đội nước này đã hoàn thành chiến dịch chiếm lấy "pháo đài" Azovstal và hoàn toàn kiểm soát thành phố Mariupol từ các lực lượng Ukraine. Theo Thiếu tướng Konashenkov, kể từ ngày 16/5, tổng cộng 2.439 binh sĩ thuộc lực lượng cố thủ nhà máy thép Azovstal đã ra hàng quân đội Nga.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tong-thong-volodymyr-zelensky-tiet-lo-con-so-thuong-vong-cua-quan-doi-ukraine-o-mien-dong-a538504.html