Top 5 việc làm giúp bạn kiếm tiền tại nhà hiệu quả


Thứ 3, 06/12/2022 | 10:08


Làm việc tại nhà hiện nay là xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi sự chủ động về giờ giấc. Các công việc tại nhà ngày càng đa dạng, thậm chí có thể mang lại nguồn thu nhập tốt và ổn định. Vì thế, thay vì chọn công việc fulltime, nhiều bạn đã tìm kiếm những việc có thể làm tại nhà mà kiếm được tiền ngay. Dưới đây là 5 công việc kiếm tiền tại nhà bạn có thể tham khảo.

Viết nội dung

Đây là việc làm tương đối độc lập, cần không gian yên tĩnh. Vì vậy, nó là lựa chọn phù hợp khi kiếm việc làm online tại nhà. Hơn nữa, thu nhập từ nghề này cũng không nhỏ nếu bạn có kinh nghiệm và sự kỉ luật.

Viết tốt, có kiến thức marketing, bạn có thể nhận viết bài PR, viết cho page, cho website, sản xuất nội dung cho các ấn phẩm truyền thông…. Cùng một thời điểm, bạn có thể nhận nhiều việc tương tự để gia tăng thu nhập. Những bài viết bắt đầu chỉ với 1-2 trăm nghìn nhưng sau đó tăng dần thậm chí lên cả triệu đồng.

image6483441 2

Ngoài ra, bạn có thể trở thành cộng tác viên báo chí, viết kịch bản cho các bên thậm chí viết sách về lĩnh vực có chuyên môn sâu.

Vì thế, không khó để một người viết nội dung có kinh nghiệm đạt thu nhập 10 -15 triệu đồng/ tháng, thậm chí nếu làm việc đều đặn và chăm chỉ, thu nhập của bạn còn cao hơn so nhân sự fulltime tại doanh nghiệp.

Kinh doanh online

Không ít nhân sự đã bỏ công việc văn phòng ổn định để lựa chọn kinh doanh online tại nhà. Thậm chí nhiều bạn từng là giáo viên, công chức nhà nước cũng nghỉ việc để dồn toàn bộ thời gian cho công việc bán hàng online. 

image6483441

Việt Nam hiện là nước trong khu vực dẫn đầu trong phát triển công nghệ số. Nhu cầu mua sắm online cũng bùng nổ. Do đó, kinh doanh online trên các nền tảng trực tuyến đang rất tiềm năng, cơ hội phát triển bản thân và tăng thu nhập.

Tuy nhiên, bán hàng online là công việc không dễ, nhất là ở thời điểm ban đầu. Thời gian đầu, bạn có thể lựa chọn hình thức làm cộng tác viên. Nó giúp bạn không phải bỏ ra khoản vốn lớn. Khi có kinh nghiệm, bạn sẽ quyết định đầu tư nhiều hơn để mở rộng tệp khách hàng cũng như tối ưu lợi nhuận và kiếm tiền tại nhà hiệu quả.

Dịch thuật online 

Dịch thuật là công việc có mức lương khá tốt, tương đối độc lập nên bạn có thể lựa chọn để làm tại nhà.

Tuy nhiên, điều bạn cần ngoài chuyên môn tốt thì còn là kỷ luật, kiên trì. Đây là công việc đòi hỏi sự tỉ mẩn, nghiêm túc. Hơn nữa để duy trì công việc đều đặn, bạn phải xây dựng được uy tín và thậm chí là không được quá kén chọn. Các dự án nhỏ đôi khi lại dẫn bạn đến những cơ hội lớn. Do đó, đừng quá ngần ngại chọn việc nhất là khi bạn đang “thiếu việc” và thiếu kinh nghiệm.

Ngoài ra với khả năng ngoại ngữ tốt, bạn có thể nhận thêm việc dịch và chèn vietsub cho các video. Nó giúp bạn gia tăng thu nhập và hoàn toàn làm ở nhà nhờ khả năng ngoại ngữ.

Dạy học trực tuyến

Với sinh viên mới ra trường chưa tìm được việc phù hợp thì gia sư tại nhà luôn là giải pháp tốt. Bạn vừa có thêm thu nhập, vừa ôn lại kiến thức mà vẫn có thời gian để đi phỏng vấn, tìm việc.

Ngoài ra, dạy trực tuyến những năm gần đây được nhiều nhà đào tạo ưa chuộng. Thông qua nền tảng như zoom, google, zalo… bạn dễ dàng thực hiện quá trình giảng dạy. Bạn vừa không tốn chi phí thuê địa điểm hay thời gian đi lại mà còn không giới hạn số học viên nếu muốn.

image6483441 1

Vì thế, dạy trực tuyến mang lại khoản thu nhập đáng kể tùy vào giá trị của khóa học. Điều bạn cần là kĩ năng truyền tải, uy tín trong lĩnh vực nhất định. Đặc biệt, bạn phải có kiến thức sâu, biết cách đóng gói kiến thức là có thể kiếm tiền tại nhà với hình thức này.

Affiliate Marketing

Làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) trong những năm gần đây mang lại nguồn thu nhập lớn đặc biệt với những bạn có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. Nhưng kể cả bạn không phải là người nổi tiếng thì tiếp thị liên kết vẫn là công việc mang lại thu nhập tốt.

Bạn lựa chọn sản phẩm chất lượng của thương hiệu uy tín để giới thiệu thông qua link ghim dưới bài viết hoặc video. Khi người khác nhấp vào đường dẫn này và mua hàng, thậm chí chưa mua hàng, bạn đã có thu nhập. Bạn không cần phải chuẩn bị hàng hóa, không phải lo ship hàng hay chăm sóc khách hàng.

logo 1200 careerlink

Tuy nhiên, bạn cần tập trung xây dựng uy tín cá nhân và mở rộng tầm ảnh hưởng. Khi có uy tín, bạn dễ thương lượng với đối tác, nhãn hàng để có những voucher ưu đãi cho người mua. Điều này đòi hỏi thời gian, công sức nhưng lượng thu nhập mang đến cho bạn cũng không hề nhỏ.

Với xu hướng phát triển internet hiện nay, có rất nhiều việc làm mà bạn có thể kiếm tiền tại nhà. Vậy nên, nếu vì lý do nào đó hoặc bạn thực sự muốn làm việc tại nhà thì đừng ngần ngại thử sức.

Nguyễn Lý

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/top-5-viec-lam-giup-ban-kiem-tien-tai-nha-hieu-qua-a559541.html