Trường ĐH Đại Nam ký kết MOU cùng ĐH TARC


Thứ 6, 23/11/2018 | 03:36


Sáng 20/11, ĐH Đại Nam ký kết biên bản hợp tác (MOU) cùng ĐH Tunku Abdul Rahman (TARC) - Malaysia.

Sáng 20/11, ĐH Đại Nam ký kết biên bản hợp tác (MOU) cùng ĐH Tunku Abdul Rahman (TARC) - Malaysia. Bản MOU đề cập đến nội dung hợp tác trong công tác đào tạo chuyên ngành Kế toán, cụ thể là về trao đổi giáo sư, giảng viên, nghiên cứu sinh và sinh viên giữa hai trường.

Lễ ký kết hướng tới mục tiêu chia sẻ lợi ích chung giữa hai bên, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên hai trường có thể trao đổi dựa trên các tiêu chuẩn cao về chuyên ngành Kế toán.

Các đại diện của Trường ĐH Đại Nam tham gia lễ ký kết.

Tham gia buổi ký kết, về phía Trường ĐH Đại Nam, có sự hiện diện của TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Việt Anh – Phó Hiệu trưởng. Về phía Trường Đại học TARC có GS. TS. Lee Sze – Hiệu trưởng; PGS Say Sok Kwan – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Quản trị và Quốc tế hoá; PGS Wong Hwa Kiong, Trưởng Khoa Kế toán, Tài chính và Kinh doanh.

Tại lễ ký kết, ĐH Đại Nam và ĐH TARC đã cùng chia sẻ về lịch sử hình thành và phát triển; lộ trình giảng dạy, học tập; các chuyên ngành đào tạo hiện có của hai bên. Hai trường đã cùng thảo luận, đề xuất các phương án hợp tác và cùng cam kết, ký nhận vào bản MOU các hoạt động theo nhu cầu thực tế của các bên. Đó là trao đổi thông tin về chương trình đào tạo, trao đổi sinh viên, kết hợp cùng nghiên cứu, xây dựng chương trình đào tạo cho chuyên ngành Kế toán.

Các đại diện đến từ trường Trường ĐH TARC.

Phát biểu tại buổi ký kết, TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam bày tỏ mong muốn ĐH TARC sẽ tạo điều kiện tối đa để sinh viên Đại Nam có thể tham gia các học kỳ trao đổi, tiếp thu những thành tựu và áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế công việc sau này. Bên cạnh đó, TS. Lương Cao Đông cũng hy vọng, thông qua chương trình hợp tác này, giảng viên và sinh viên ĐH Đại Nam sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm các chuyên ngành khác của Đại học TARC cũng như khám phá về nền văn hoá, con người của đất nước Malaysia.

Tôi tin tưởng buổi gặp mặt và ký kết MOU hôm nay là tiền đề vững chắc cho sự hợp tác, phát triển quan hệ của hai bên. Kế toán là một trong những chuyên ngành đào tạo mũi nhọn của Trường ĐH Đại Nam. Nhu cầu về nguồn nhân lực kế toán chất lượng cao đang rất lớn và thiếu hụt.”, TS. Lương Cao Đông nhấn mạnh.

Biên bản hợp tác mở ra nhiều cơ hội phát triển mối quan hệ cho hai trường Đại học Đại Nam và Đại học TARC

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết, GS.TS. Lee Sze – Hiệu trưởng mong muốn được hợp tác theo hình thức 2+2 với sinh viên chuyên ngành Kế toán của ĐH Đại Nam. Theo đó, sinh viên Kế toán ĐH Đại Nam có thể học 2 năm tại Đại Nam sau đó học tiếp 2 năm tại Đại học TARC và nhận được hai tấm bằng của hai trường. Ngoài ra, sinh viên có thể tiếp tục học ở bậc cao hơn tại Đại học TARC…

“Tôi tin tưởng rằng, buổi gặp mặt và ký kết MOU hôm nay là tiền đề vững chắc cho sự hợp tác, phát triển quan hệ của hai bên”, GS. Lee Sze nhấn mạnh.

Đại học TARC là một trong các trường được xếp hạng Ranking cao trong khu vực châu Á. Chuyên ngành Kế toán tại trường hiện đang được đẩy mạnh phát triển cả về chất lượng đào tạo cũng như cải tiến chương trình phù hợp với nhu cầu của xã hội.

Sự hợp tác giữa hai trường một lần nữa đã khẳng định xu hướng hội nhập, mở cửa, đẩy mạnh vị thế trường Đại học Đại Nam trong nền giáo dục nước nhà và thế giới

Đại học Cao đẳng Tunku Abdul Rahman (TARC) là một trong những trường đi đầu trong giáo dục đại học, được thành lập năm 1969 bởi Hiệp hội Malaysia Trung Quốc (MCA) nhằm cung cấp chương trình giáo dục đại học chất lượng và giá cả phải chăng cho người Malaysia.

Trường có cơ sở chính tại Kuala Lumpur và 5 chi nhánh ở Penang, Perak, Johor, Pahang và Sabah.

Trường cung cấp hơn 100 chương trình dự bị Đại học, chứng chỉ và bằng cấp trong các lĩnh vực chuyên môn như Kế toán, Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng, Quản trị Kinh doanh…

Tính đến nay, trường đã đào tạo hơn 170.000 sinh viên tốt nghiệp, nhiều người trong số họ là những nhà lãnh đạo nổi tiếng trong các ngành công nghiệp khác nhau

Hậu Đăng

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/truong-dh-dai-nam-ky-ket-mou-cung-dh-tarc-a252365.html