Vì sao Giám đốc CDC Đồng Tháp bị bắt tạm giam?


Thứ 6, 20/05/2022 | 14:48


Cùng sự kiện

Giám đốc CDC Đồng Tháp bị bắt với cáo buộc sai phạm khi đấu thầu mua sắm thiết bị, sinh phẩm của Công ty Việt Á.

Ngày 20/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp, đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hai (SN 1963), Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp (CDC Đồng Tháp) và Nguyễn Thị Lệ Ngọc (SN 1983), Phó trưởng khoa xét nghiệm – Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng, bị bắt tạm giam để điều tra liên quan đến các gói thầu của Công ty Việt Á.

Các bị can bị điều tra về hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo VnExpress, động thái này được cơ quan điều tra đưa ra sau hai ngày khởi tố vụ án điều tra dấu hiệu tội phạm xảy ra tại CDC và các đơn vị, cơ sở y tế.

Hành vi sai phạm cụ thể của ông Hai và cấp dưới chưa được công bố.

vi sao giam doc cdc dong thap bi bat tam giam
Bị can Trần Văn Hai, Giám đốc CDC Đồng Tháp. (Ảnh: CAND)

Báo Công an nhân dân dẫn thông tin của cơ quan điều tra, sau khi tiếp nhận kiến nghị khởi tố đối với vụ việc có dấu hiệu tội phạm trong mua sắm sinh phẩm, thiết bị y tế của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á, xảy ra tại tỉnh Đồng Tháp, ngày 21/4, cơ quan điều tra đã đưa vụ việc vào giải quyết theo quy trình giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố.

Qua kết quả giải quyết, đã có đủ căn cứ xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm nên CQĐT đã khởi tố vụ án hình sự. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo thông báo kết luận thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kít xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng, chống COVID-19, tổng giá trị hợp đồng mua sắm của các đơn vị ở Đồng Tháp trong năm 2020 và 2021 là hơn 742 tỷ đồng.

Riêng đối với Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á, các đơn vị ở Đồng Tháp đã mua sắm 10 gói thầu với giá trị hợp đồng hơn 233 tỷ đồng. Trong đó giá trị thực tế mua sắm là hơn 197 tỷ đồng, đã thanh toán gần 157 tỷ đồng và còn hơn 40,6 tỷ đồng chưa thanh toán.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vi-sao-giam-doc-cdc-dong-thap-bi-bat-tam-giam-a538264.html