Vì sao ông già Noel mãi không nghỉ hưu?


Thứ 4, 21/12/2022 | 14:28


Cùng sự kiện

Mọi người đã quá quen với hình ảnh ông già Noel đi phát quà đêm Giáng sinh nhưng không phải ai cũng biết những điều thú vị này.

Vì sao ông già Noel mãi không nghỉ hưu?

Nếu đi đến từng ngôi nhà trên khắp thế giới vào đêm Giáng sinh để tặng quà cho trẻ nhỏ, ông gia Noel phải đi với vận tốc 3.765.865 km/h.

Với vận tốc như vậy, ông già Noel bắt đầu chịu ảnh hưởng từ thuyết tương đối, nhất là sự giãn nở thời gian, khiến tốc độ lão hóa của ông diễn ra chậm hơn so với người bình thường trên trái đất.

Có lẽ vì công việc có tính chất đặc thù như vậy nên sau nhiều năm, ông già Noel vẫn luôn là biểu tượng của Giáng sinh và đảm đương xuất sắc nhiệm vụ đi phát quà Giáng sinh cho các em nhỏ.

Quê hương của ông già Noel ở đâu?

Truyền thuyết kể lại, ông già tuyết đầu tiên sống trên ngọn núi có hình lỗ tai ở phía Đông Lapland, trong rặng núi Korvatunturi vào những năm 1920 cùng với những chú lùn. Vì thế, ông có thể nghe được hết mọi điều ước của trẻ em trên thế giới.

Thành phố Rovanimei – thủ phủ của vùng Lapland được coi là “quê” của ông già Noel. Ngôi làng nằm gần vành đai Bắc Cực là nơi sinh sống và làm việc quanh năm của ông. Nơi đây có rất nhiều điểm tham quan như văn phòng ông già Noel, nơi ở của các chú lùn, bưu điện ông già Noel, lò bánh Giáng sinh…

Ông già Noel làm nghề gì?

Theo các tài liệu lịch sử, ông già Noel là hóa thân của Thánh Nicholas ở thành Myra (280 – 343), Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều sử gia cho rằng hình ảnh đầu tiên về ông già Noel xuất hiện trong bài thơ “A visit from Saint Nicholas” xuất bản năm 1823.

Cộng đồng mạng - Vì sao ông già Noel mãi không nghỉ hưu?
Tính sơ sơ lương theo năm của ông già Noel lên đến 140.000 USD. Ảnh minh họa

Hình ảnh ông già phúc hậu với bộ râu trắng dài trong bộ đồ màu đỏ viền trắng xuất hiện đầu tiên trên báo vào năm 1860 qua nét bút tưởng tượng của nghệ sĩ Thomas Nast. Vào dịp Giáng sinh, ông già Noel nhận được rất nhiều thư từ trẻ em trên khắp thế giới.

Đêm Giáng sinh đến, ông lại bắt đầu cuộc hành trình phát quà trên cỗ xe kéo bởi 9 con tuần lộc. Các quốc gia ở Bắc Âu như Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Iceland, Phần Lan đều tự nhận rằng các xưởng chế tạo đồ chơi của ông gia Noel nằm ở nước họ.

Tại sao ông già Noel được gọi là Santa Claus?

Chỉ có duy nhất 1 ông già Noel trên thế giới, những người khác chỉ hóa trang cho giống với mục đích duy trì không khí Giáng sinh vui vẻ. Nguyên mẫu của ông già Noel được cho là Thánh Nicholas – người nổi tiếng với lòng vị tha đối với trẻ em và người nghèo khổ. Cái tên Santa Claus của ông là cách đọc theo giọng Mỹ từ “Sinterklass” của người Hà Lan.

Lương của ông già Noel là bao nhiêu?

Nghiên cứu của Công ty Design by Soap cho thấy, ông già Noel chi tiêu tổng cộng hơn 24 tỷ USD mỗi năm. Chi phí khổng lồ này đến từ công việc quan trọng nhất của ông già Noel: Sản xuất đồ chơi.

Ông già Noel có khá nhiều kỹ năng độc đáo như khả năng điều khiển tuần lộc, chuyên gia mua sắm, bậc thầy nếm thử bánh quy và thám tử điều tra các thông tin cá nhân. Các công việc của ông già Noel tương ứng với công việc của một kỹ sư công nghiệp, có thể được trả lương tới 116.742 USD/năm.

Ngoài ra, ông già Noel còn có thể làm phi công. Ông sử dụng kỹ năng này ít nhất 1 lần mỗi năm, khi phải ném quà tặng vào các ống khói. Sau khi liệt kê ra tới 15 loại công việc mà ông già Noel có thể làm, người ra bắt đầu tính lương theo giờ công, sơ sơ lương theo năm của ông lên đến 140.000 USD.

Ông già Noel lấy quà ở đâu?

Theo truyền thuyết, nhà của ông già Noel có một xưởng làm việc nơi ông và những người giúp việc tạo ra những món quà tặng cho trẻ em ngoan vào dịp Giáng sinh. Một số câu chuyện và truyền thuyết nói rằng nhà của ông là cả một ngôi làng với rất nhiều người hầu cận giúp việc ở quanh nơi ở và xưởng đồ chơi của ông.

Được biết, 1.843.869 tấn quà tặng sẽ được chất lên cỗ xe trượt của ông già Noel vào đêm Giáng sinh. Nếu mỗi đứa trẻ chỉ được nhận một món quà nặng không quá 1kg thì chiếc xe trượt của ông già Noel cũng đã phải chịu sức nặng khổng lồ.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vi-sao-ong-gia-noel-mai-khong-nghi-huu-a561135.html