Vụ "200 giang hồ mặc áo cam" chém người tại quán ốc: Hé lộ lời khai của kẻ cầm đầu


Thứ 3, 09/06/2020 | 09:28


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ "200 giang hồ mặc áo cam" chém người, đập phá tại quán ốc ở TP.HCM, bước đầu kẻ cầm đầu khai nguyên nhân sự việc

Liên quan đến vụ "200 giang hồ mặc áo cam" chém người, đập phá tại quán ốc ở TP.HCM, bước đầu kẻ cầm đầu khai do đàn em mâu thuẫn với 1 người khác nên Tuấn B. đã huy động hàng trăm anh em đến để giải quyết.

Tuấn "B" được cho là cầm đầu 200 giang hồ vừa bị Công an TP hồ Chí Minh bắt giữ. Ảnh: Công an Nhân dân

Ngày 9/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết, đã bắt giữ đối tượng Tuấn B. (SN 1985, ngụ quận 6, TP.HCM). Tuấn B. được xác định là đối tượng có vai trò cầm đầu vụ "200 giang hồ mặc áo cam" chém người, đập phá tại quán ốc ở TP.HCM. Đối tượng bị bắt khi đang lẩn trốn ở tỉnh Ninh Thuận.

Bước đầu, Tuấn B. khai do 1 đàn em của mình có mâu thuẫn với 1 người khác nên 2 bên liên hệ thách thức nhau.

Sau đó, cả 2 người này hẹn gặp nhau để "nói chuyện" . Khi nghe đàn em báo tin, Tuấn B. đã huy động hàng trăm đàn em để đi giải quyết. Do số lượng đàn em quá đông nên nhóm mặc áo cam để tránh đánh, chém nhầm.

Hay tin đối thủ hay tụ tập tại quán nhậu Ốc Hương (phường An Lạc, quận Bình Tân) nên nhóm của Tuấn B. đã kéo đến đây. Do không tìm thấy nhóm đối thủ nên nhóm áo cam đã đập phá trong quán nhậu và tấn công khiến 1 thực khách bị thương.

Tang vật vụ án. Ảnh: Lao động

Riêng nhóm đối thủ, khi biết nhóm áo cam đang đi tìm để ăn thua nên cũng kêu gọi, tập hợp lực lượng, chuẩn bị hung khí để… huyết chiến. Tuy nhiên, công an địa phương đã phát hiện kịp thời nên đã ngăn chặn, không để xảy ra hỗn chiến đông người.

Liên quan đến vụ việc, Công an TPHCM đã khởi tố vụ án về 3 hành vi "gây rối trật tự công cộng", "huỷ hoại tài sản" và "cố ý gây thương tích". Hiện, cơ quan công an tạm giữ 15 người có liên quan đến vụ việc.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-200-giang-ho-mac-ao-cam-chem-nguoi-tai-quan-oc-he-lo-loi-khai-cua-ke-cam-dau-a326528.html