Vụ bé gái sơ sinh bị bỏ rơi dưới gầm cầu: Mảnh giấy nhỏ ghi gì?


Thứ 2, 18/07/2022 | 14:54


Cùng sự kiện

Liên quan vụ bé gái sơ sinh bị bỏ rơi dưới gầm cầu ở Quảng Ninh, mảnh giấy nhỏ để cạnh em bé ghi ngày "14/7/2022".

Ngày 18/7, Công an xã Đông Hải, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh cho biết đang tìm người thân cho bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở gầm cầu chui thuộc khu vực thôn Hội Phố, xã Đông Hải.

vu be gai so sinh bi bo roi duoi gam cau manh giay nho ghi gi
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi dưới gầm cầu ở xã Đông Hải. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Trước đó, tối ngày 17/7, Công an xã Đông Hải nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi dưới gầm cầu chui ở khu vực thôn Hội Phố, xã Đông Hải. Tại hiện trường, bé gái được đặt nằm trong giỏ nhựa màu đỏ, quấn tã màu xanh. Trong giỏ có kèm 1 tờ giấy nhỏ ghi ngày "14/7/2022", 1 hộp sữa công thức và 1 thùng bỉm.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã đưa cháu bé đến trạm y tế xã để kiểm tra sức khỏe và tạm thời bàn giao bé gái cho gia đình người dân phát hiện để chăm sóc theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Công an xã Đông Hải cũng phát đi thông báo rộng rãi đến người dân, ai là cha mẹ, người thân của cháu bé thì liên hệ với UBND xã Đông Hải để làm thủ tục nhận lại con theo quy định. Quá thời hạn, nếu không có cha mẹ, người thân nhận lại, Công an xã Đông Hải sẽ phối hợp với cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-be-gai-so-sinh-bi-bo-roi-duoi-gam-cau-manh-giay-nho-ghi-gi-a544945.html