Vụ bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong đống rác: Cháu bé bị kiến bu đầy người


Thứ 5, 09/03/2023 | 10:31


Cùng sự kiện

Thời điểm được phát hiện, bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong đống rác ở Đồng Nai đã bị tím tái, máu vẫn còn dính trên người, không có khăn quấn hay quần áo, bị kiến bu đầy....

Theo báo Dân Việt, sáng 9/3, tin từ Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện vừa cứu thành công bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong đống rác.

vu be gai so sinh bi bo roi trong dong rac chau be bi kien bu day nguoi
Bé gái sơ sinh được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Dân Việt

Trước đó, vào tối  8/3, bệnh viện tiếp nhận trường hợp một bé gái sơ sinh nặng 2,5 kg được người dân đưa vào Khoa Cấp cứu của bệnh viện trong tình trạng tím tái, dây rốn chưa cắt, bị kiến cắn nhiều. Tại bệnh viện, bé gái được sơ cứu, cho bú sữa, thực hiện cắt dây rốn, ổn định tình trạng. Cháu bé sau đó được đưa qua bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai chăm sóc.

Theo báo Đồng Nai, khoảng hơn 20h ngày 8/3, một người dân ngụ tại xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu đi tập thể dục thì nghe có tiếng khóc của trẻ em ở bao rác bên hông nhà hàng xóm.

Kiểm tra túi rác, người dân phát hiện em bé bị bỏ lại trong một túi nilon bịt kín, cơ thể tím tái, máu vẫn còn dính trên người, không có khăn quấn hay quần áo, bị kiến bu khắp cơ thể. Sau khi quấn khăn ủ ấm cho em bé, người dân đã báo cho công an địa phương .

Nhận tin báo, công an nhanh chóng đến hiện trường cùng người dân đưa em bé đến bệnh viện cấp cứu.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-be-gai-so-sinh-bi-bo-roi-trong-dong-rac-chau-be-bi-kien-bu-day-nguoi-a568187.html