Vụ bố trình báo con trai lấy trộm quan tài "để dành": Thông tin bất ngờ về nghi phạm


Chủ nhật, 07/02/2021 | 06:39


Cùng sự kiện

Phát hiện bộ quan tài "để dành" trong nhà bị mất trộm, ông H. nghi ngờ cậu con trai trộm mang đi bán nên đã báo công an.

Phát hiện bộ quan tài "để dành" trong nhà bị mất trộm, ông H. nghi ngờ cậu con trai trộm mang đi bán nên đã báo công an.

2 bộ quan tài gỗ còn lại của gia đình ông H. - Ảnh: Dân trí

Sáng 7/2, trao đổi trên Báo Người Lao Động, ông Trần Văn Hoàng, Chủ tịch UBND xã Châu Tiến (Quỳ Châu, Nghệ An), cho biết hiện cơ quan công an xã này đang xác minh thông tin việc một gia đình trình báo mất trộm bộ quan tài gỗ nghi do con trai lấy trộm.

Người trình báo là ông S.V.H. (SN 1956, trú bản Hoa Tiến 1, xã Châu Tiến).

Trước đó, khi đi làm về, ông H. phát hiện 1 trong 3 bộ quan tài "để dành" trong nhà đã bị mất trộm.

Tìm hiểu, thì ông H. được một số người dân thông tin có thấy con trai ông là anh S.V.Đ. (SN 1975) có chở một chiếc quan tài ra xã.

Nghi ngờ vụ trộm có liên quan đến con trai mình, ông H. sau đó đã trình báo cơ quan chức năng.

Báo VOV thông tin thêm, con trai ông nghiện ma túy nên đã nhiều lần trộm trâu bò của người dân trong vùng. Kể cả 5 chiếc chài (dụng cụ đánh bắt cá) của ông cũng bị con trai trộm mang đi bán.

Được biết, sau khi tiếp nhận được trình báo của gia đình ông H., Ban Công an xã Châu Tiến đã vào cuộc xác minh điều tra làm rõ. Tuy nhiên, hiện người con trai này không có mặt ở địa phương nên cơ quan công an chưa thể làm việc.

Được biết, con trai ông H. nghiện ma túy nhiều năm nay. Đ. vừa đi cai nghiện tập trung trở về nhà.

Theo phong tục của người dân vùng cao thì các gia đình thường mua quan tài để sẵn trong gia đình để sử dụng khi có việc buồn. Gia đình ông H. có mua sẵn 3 bộ quan tài gỗ để dành trong nhà. Mỗi bộ quan tài có giá trị hơn 6 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an xã Châu Tiến điều tra làm rõ.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-bo-trinh-bao-con-trai-lay-trom-quan-tai-de-danh-thong-tin-bat-ngo-ve-nghi-pham-a355461.html