Vụ clip "quái xế" cầm dao diễu phố: Chủ tịch xã nói gì?


Thứ 4, 17/02/2021 | 14:57


Cùng sự kiện

Liên quan vụ clip "quái xế" chạy xe máy bằng chân, cầm dao "phóng lợn" diễn phố ở Tuyên Quang, khi được công an mời lên làm việc, C. cho biết uống nhiều rượu....

Liên quan vụ clip "quái xế" chạy xe máy bằng chân, cầm dao "phóng lợn" gây mất trật tự ở Tuyên Quang, khi được công an mời lên làm việc, C. cho biết uống nhiều rượu nên không nhớ gì....

Trước đó, ngày 16/2, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh Trần Văn C (15 tuổi, trú tại thôn Cây Xoan, xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên, Tuyên Quang) dùng chân điều khiển xe máy, tay cầm dao di chuyển trên tuyến Quốc lộ 2 đoạn qua địa phận xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang khiến người tham gia giao thông hoảng loạn.

Liên quan vụ việc, trao đổi với PV báo Đất Việt, Chủ tịch UBND xã Đức Ninh cho biết, sự việc này xảy ra được người dân quay lại và đưa lên mạng xã hội. Sau khi nắm được thông tin, lực lượng chức năng đã truy tìm người điều khiển xe máy cầm dao và sau 1 giờ đồng hồ đã xác định được thanh niên C. là người trong clip trên.

"Quái xế" chạy xe máy bằng chân, cầm dao "phóng lợn" diễn phố. Ảnh: Công Lý

"Sự việc diễn ra nhanh và thanh niên không doạ ai đi đường hay khiến ai bị thương, tuy nhiên hình ảnh thanh niên cầm dao đi trên đường khiến người đi đường sợ hãi và rất nguy hiểm nếu xảy ra tai nạn.

Sau khi được mời lên làm việc, thanh niên không chối cãi việc mình gây ra. C nói hôm đó có uống nhiều rượu nên không nhớ gì cả. Chiếc xe C điều khiển hôm đó là xe của chú chứ không phải xe của thanh niên này", Chủ tịch xã Đức Ninh cho biết.

Đặc biệt, vị Chủ tịch xã Đức ninh cũng thông tin, C thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bố C mới mất năm ngoái, gần đây C lại nghỉ học. Ở địa phương, C không phải thanh niên chơi bời hư hỏng và vi phạm pháp luật. Hiện sự việc đang được công an huyện Hàm Yên thụ lý điều tra.

Cùng đưa tin về sự việc, theo báo Công Lý, chiều ngày 16/2, Công an huyện Hàm Yên đã mời C. lên làm việc. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng ra quyết định tạm giữ phương tiện, tang vật vi phạm. Được biết, qua xét nghiệm, đối tượng Cường âm tính với các chất ma tuý.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hàm Yên tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm của Trần Văn Cường để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Yên (T/h)