Vụ thanh niên bất ngờ chém mợ tử vong, chị gái trọng thương: Chủ tịch xã tiết lộ bất ngờ


Thứ 4, 17/08/2022 | 14:06


Cùng sự kiện

Bình bất ngờ cầm dao truy sát, chém nhiều nhát vào tay và đầu chị gái. Bà N. chạy sang can ngăn cũng bị Bình chém tử vong.

vu thanh nien bat ngo chem mo tu vong chi gai trong thuong chu tich xa tiet lo bat ngo 2
Ảnh minh họa

Vụ án mạng xảy ra vào khoảng sáng ngày 16/8, tại xã Thiệu Công, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Theo thông tin ban đầu trên báo Người lao động, vào thời gian trên, Trịnh Thanh Bình (SN 1997; thôn Oanh Kiều, xã Thiệu Công) bất ngờ cầm dao truy sát, chém nhiều nhát vào tay và đầu chị gái Trịnh Mỹ L. (SN 1995).

Nghe tiếng kêu cứu của chị L., bà Nguyễn Thị Ngh. (SN 1965, là mợ của Bình) đã chạy sang can ngăn thì bị Bình cầm dao đuổi chém.

Lúc này, bà Ngh. bỏ chạy sang nhà hàng xóm hòng thoát thân nhưng vẫn bị Bình đuổi theo chém tử vong tại chỗ. Ngay sau khi gây án, Bình đã bị người dân, công an và dân quân địa phương bắt giữ, giao cho cơ quan điều tra.

Liên quan đến vụ việc, báo Công an Nhân dân dẫn lời ông Phạm Mạnh Toàn - Chủ tịch UBND xã Thiệu Công - cho biết, Bình là người địa phương, quá trình sinh sống Bình chưa có tiền án, tiền sự. Trước đó, vào năm 2020, Bình có đi bộ đội nhưng quá trình huấn luyện tân binh, đơn vị quân đội phát hiện Bình có những biểu hiện không bình thường nên cho xuất ngũ từ khi chưa huấn luyện xong tân binh. Về địa phương, Bình thường đi làm phụ hồ, khi hàng xóm có công việc, Bình nhiệt tình giúp đỡ... Cách đây 20 ngày, Bình được gia đình đưa ra Hà Nội điều trị chứng trầm cảm.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-thanh-nien-bat-ngo-chem-mo-tu-vong-chi-gai-trong-thuong-chu-tich-xa-tiet-lo-bat-ngo-a548150.html