Vụ xây 79 căn biệt thự trái phép ở Phú Quốc: Khởi tố 3 bị can


Thứ 6, 11/11/2022 | 19:18


Cùng sự kiện

Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can liên quan đến vụ 79 căn biệt thự không phép tại xã Dương Tơ, TP.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Thông tin trên Giao thông, cơ quan công an xác định hành vi của 3 đối tượng này được xác định là lừa đảo bán đất do Nhà nước quản lý liên quan đến khu đất xây dựng các căn biệt thự nói trên ở khu vực Bãi Trường, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ.

Bước đầu, công an cũng đã xác định được một số bị hại liên quan đến việc mua bán. Do đang trong quá trình điều tra, nên danh tính của các đối tượng chưa được lực lượng Công an tỉnh Kiên Giang thông tin.

Tính đến nay, cơ quan chức năng TP.Phú Quốc đã cưỡng chế tháo dỡ 2/79 căn biệt thự nói trên. Đồng thời, đang củng cố hồ sơ xử lý theo pháp luật những căn biệt thự tiếp theo.

vu xay 79 can biet thu trai phep o phu quoc khoi to 3 bi can

2/79 căn biệt thự xây dựng trái phép vừa bị cưỡng chế hôm 10/11. (Ảnh: NLĐ)

Theo Người lao động, khu đất xây dựng 79 căn biệt thự nói trên rộng gần 19 ha, là đất được UBND tỉnh Kiên Giang thu hồi của dân và doanh nghiệp lấn chiếm giao cho UBND xã Dương Tơ trực tiếp quản lý.

Khoảng năm 2017-2018, người dân địa phương phát hiện có doanh nghiệp tới phân lô, làm đường bê tông nội bộ, đặt đường ống cấp - thoát nước, kéo điện, xây dựng hàng loạt căn nhà dạng biệt thự kiên cố.

Ngày 19/9 vừa qua, Tổ công tác đặc biệt của tỉnh Kiên Giang phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra phát hiện 79 căn biệt thự trái phép nói trên. Thời điểm phát hiện, khu biệt thự 79 căn hầu như đã xây dựng hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Mỗi căn xây dựng trong diện tích thửa đất được phân lô từ 200 đến 350 m2, ước tính giá trị đất và xây dựng từ 8-10 tỷ đồng/căn. Một số căn còn được thiết kế khuôn viên cây cảnh, trồng cỏ xung quanh nhà, có sân trước, sân sau và lối đi bên hông như biệt thự đơn lập đẳng cấp.

Ngày 10/11, UBND TP.Phú Quốc đã tiến hành cưỡng chế 2/79 căn biệt thự trái phép, đồng thời đang củng cố hồ sơ để xử lý tiếp những căn còn lại.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-xay-79-can-biet-thu-trai-phep-o-phu-quoc-khoi-to-3-bi-can-a557034.html