Vừa xong bài tập, cậu bé bỗng la hét ầm ĩ rồi quăng sách vở tứ tung, lý do khiến dân mạng "cười té ghế"


Thứ 4, 18/08/2021 | 08:50


Cùng sự kiện

Đoạn clip ghi lại cảnh một cậu bé vừa làm xong bài tập thì bỗng dưng bật khóc tức tưởi rồi ném sách vở gây chú ý cộng đồng mạng.

Thời gian gần đây, dân mạng Trung Quốc được phen xôn xao trước đoạn clip ghi lại cảnh môt cậu bé tiểu học bỗng dưng bật khóc nức nở rồi quăng sách vở tứ tung ngay khi vừa hoàn thành xong bài tập về nhà. Cụ thể, đoạn clip được chính người mẹ đến từ Thành Đô, Tứ Xuyên (Trung Quốc) đăng tải vào ngày 13/8.

vua-hoc-xong-bao-cau-be-bat-khoc-tuc-.mp4

Khi thấy con trai có hành động kỳ quặc, miệng liên tục gào thét đồng thời ném sách vở loạn xạ, người mẹ vội chạy đến để hỏi rõ ngọn ngành và nhận được câu trả lời "dở khóc dở cười".

Thì ra, khi ở trên lớp cậu đã không cẩn thận cầm nhầm sách bài tập của bạn cùng bàn. Sau khi dồn hết công sức hoàn thành toàn bộ bài vở cô giáo giao về nhà, cậu bé mới sửng sốt nhận ra mình đã "nhầm nhọt" nên mới uất ức mà "giận cá chém thớt". Cậu học trò còn vô cùng lo lắng không biết quyển sách của mình sẽ "đi đâu về đâu".

Người mẹ chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ nhìn thấy con trai suy sụp đến thế, quyển bài tập của con chưa có chữ nào trong khi con đã làm xong quyển bài tập của bạn học".

Đoạn clip ngay sau khi được lan truyền đã khiến cư dân mạng cũng phải ôm bụng cười nghiêng ngả. Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc vì cho rằng bài tập chính là thử thách tính kiên nhẫn và chăm chỉ của học sinh nên khó trách cậu bé "đau đớn" đến thế.

Một số người bình luận của dân mạng:

"Vất vả cả ngày trời, cuối cùng em vẫn mang danh không làm bài tập, đúng là tội nghiệp".

"Nhanh trí đổi tên chính chủ quyển bài tập là xong nè".

"Lần sau em ấy cẩn thận là được, nhưng quan trọng là làm sao cho hết tức kìa".

"Chắc là sợ cô giáo trách phạt lắm đây".

"Lần sau phải cẩn thận đấy nhé".

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vua-xong-bai-tap-cau-be-bong-la-het-am-i-roi-quang-sach-vo-tu-tung-ly-do-khien-dan-mang-cuoi-te-ghe-a510466.html