Xúc động tâm thư người mẹ cảm ơn hai thầy giáo lao mình xuống suối cứu sống con trai


Thứ 4, 02/10/2019 | 14:00


Cùng sự kiện

Mẹ nam sinh Hùng đã viết tâm thư xúc động cảm ơn 2 thầy giáo ở Nghệ An đã có hành động dũng cảm cứu con trai mình.

Mẹ nam sinh Hùng đã viết tâm thư xúc động cảm ơn 2 thầy giáo ở Nghệ An đã có hành động dũng cảm cứu con trai mình.

Mẹ nam sinh viết thư tay cảm ơn 2 thầy giáo Nghệ An cứu con thoát khỏi đuối nước. 

Tờ Infonet đưa tin, ngày 2/10, thông tin từ sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Giám đốc sở này vừa có Quyết định tặng Giấy khen cho thầy Đồng Văn Nhân (Giáo viên trường THPT Phan Thúc Trực) và thầy Nguyễn Duy Trình (trường Tiểu học Hùng Thành, huyện Yên Thành) vì có hành động dũng cảm, cứu người thoát khỏi đuối nước.

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng vừa nhận được bức thư chia sẻ của phụ huynh có nam sinh may mắn được các thầy giáo cứu sống tại khu vực thác 7 tầng, thuộc xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong (Nghệ An) vào ngày 22/9/2019.

Trong thư gửi Ban lãnh đạo sở GD&ĐT Nghệ An, phụ huynh này giới thiệu tên là Ma Thị Bích Thu, mẹ của em Phạm Việt Hùng (Sinh viên năm thứ 3, Trường ĐH Y Hà Nội). Hiện nay, bà Thu đang công tác tại Trường Tiểu học Phù Lỗ A, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Bà Ma Thị Bích Thu trình bày lại sự việc: Vào ngày 22/9, con trai bà cùng một nhóm sinh viên về thăm quê bạn và đến tham quan tại thác 7 tầng (huyện Quế Phong, Nghệ An).

Khi đang tham quan chụp ảnh, bỗng nghe bạn cùng đoàn kêu cứu, cháu Hùng đã cùng nhóm bạn nhảy xuống cứu bạn thì không may bị ngã xuống vùng thác sâu.

Trước tình huống đó, khi nghe nhóm các bạn trẻ kêu cứu, bất chấp nguy hiểm, thầy Đồng Văn Nhân đã lao mình xuống dòng nước chảy xiết, tìm vị trí và cứu được cháu Hùng đưa lên bờ.

Bà Thu chia sẻ trong bức thư: “Thật may mắn cho gia đình, cháu đã được cứu kịp thời. Với nỗ lực của thầy Đồng Văn Nhân và Nguyễn Duy Trình có nghiệp vụ sơ cứu nạn nhân đuối nước đúng đắn, khoa học giúp cháu thoát khỏi lưỡi hái tử thần, thở được lại và chuyển lên xe cấp cứu đến bệnh viện”.

Sau một tuần được chăm sóc tại bệnh viện, hiện sức khỏe của em Phạm Việt Hùng đã ổn định, trở lại sinh hoạt và học tập bình thường.

“Hôm nay, sau khi cháu ra viện, gia đình tôi đã rất hạnh phúc vì biết tên của 2 thầy giáo đã cứu con trong tình huống nguy hiểm đó. Tôi viết bức thư này, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới thầy: Đồng Văn Nhân, thầy Nguyễn Duy Trình. Cảm ơn các thầy giáo: Người thầy đã sinh ra con tôi lần thứ hai!”, bà Thu xúc động bày tỏ trong bức tâm thư.

Bà Thu cũng gửi lời cảm ơn đến ngành giáo dục Nghệ An đã tuyển chọn, rèn luyện được những giáo viên có tài, có đức, là tấm gương sáng cần nhân rộng không chỉ cho ngành mà cho cả xã hội.

Trước đó, theo tờ Giáo Dục Thời Đại, ngày 22/9, thầy Đồng Văn Nhân cùng nhóm bạn đến tham quan thác 7 tầng tại xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, Nghệ An. Thời điểm đó cũng có 5 bạn trẻ khác cũng đến khu vực này vui chơi. Khi mọi người chuẩn bị xuống suối tắm thì nghe tiếng kêu cứu có người đuối nước. Hai thầy giáo đã cùng nhảy xuống nước và đưa nạn nhân vào bờ. Sau hơn 10 phút nạn nhân tỉnh lại và được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Ban giám hiệu 2 trường THPT Phan Thúc Trực và tiểu học Hùng Thành sau khi xác minh đúng thông tin đã kịp thời biểu dương thầy Đồng Văn Nhân và Nguyễn Duy Trình trong lễ chào cờ đầu tuần sáng 30/9.

Ngày 1/10, Giám đốc sở GD&ĐT Nghệ An cũng đã quyết định tặng giấy khen cho 2 thầy giáo vì có hành động dũng cảm cứu người đuối nước. Đồng thời làm tờ trình gửi bộ GD&ĐT đề nghị tặng bằng khen cho thầy Nguyễn Duy Trình và Đồng Văn Nhân.

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xuc-dong-tam-thu-nguoi-me-cam-on-hai-thay-giao-lao-minh-xuong-suoi-cuu-song-con-trai-a295309.html