10 bức ảnh cho thấy thực tế đáng sợ đối với các bác sĩ làm việc tại ổ dịch virus corona


Thứ 2, 03/02/2020 | 00:15


Cùng sự kiện

Chủng virus mới 2019-nCoV vẫn tiếp tục nổi cơn thịnh nộ và cướp đi nhiều mạng sống.

Chủng virus mới 2019-nCoV tiếp tục nổi cơn thịnh nộ và cướp đi nhiều mạng sống. Nó đang phát tán khắp thế giới và WHO đã phải thừa nhận rằng đây là tình trạng khẩn cấp quy mô quốc tế.

Kiểm soát thân nhiệt. -Ảnh: AP

Trung tâm bùng phát virus corona chính là thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, nơi mà đã bị đóng cửa hơn một tuần để tẩy trùng, còn những gì xảy bên trong nó trông giống như một thảm hoạ. Các bác sĩ từ những tỉnh lân cận tới nơi này để thực hiện trách nhiệm của mình, mang theo nỗi sợ hãi không thể trở về.

Các nhân viên y tế phải cắt tóc ngắn. -Ảnh: Imgur/Astroboys2019

Các bác sĩ mới đến phải cắt ngắn tóc để những chiếc mũ y tế có thể ôm chặt hơn vào đầu.

Viết tên tuổi lên áo bảo vệ. -Ảnh: Imgur/Astroboys2019

Tên tuổi từng bác sĩ được viết lên trên những bộ quần áo bảo vệ để họ có thể nhận diện lẫn nhau.

Trang bị đầy đủ. -Ảnh: Imgur/Astroboys2019

Mức độ bảo vệ phải tối đa: Kính, quần áo bảo vệ, mặt nạ che, găng tay,… vì rủi ro có thể bị lây nhiễm tại chỗ rất cao. Virus này lây nhiễm qua đường hô hấp, và thậm chí khi chạm vào những về mặt có dính nước bọt và dịch tiết ra từ mũi họng của bệnh nhân, sau đó chạm vào mắt mũi của mình.

Niềm vui khi cứu sống được bệnh nhân. -Ảnh: Imgur/Astroboys2019

Và càng vui hơn sau mỗi chiến thắng trong cuộc đấu tranh giành mạng sống của bệnh nhân và những hi vọng về một loại vacxin chống lại một chủng virus gây người chết người.

Ngả lưng bất cứ nơi nào có thể. -Ảnh: Imgur/Astroboys2019

Tất cả các lực lượng được tung vào cuộc chiến này, các bác sĩ chợp mắt ở bất cứ chỗ nào hoặc chỉ khi không còn thể đứng vững trên đôi chân của mình. Họ thậm chí còn phải mặc bỉm để không mất tập trung trong việc cứu sống các bệnh nhân.

Chuẩn bị "xung trận". -Ảnh: Imgur/Astroboys2019

Theo đánh giá của các chuyên gia bệnh truyền nhiễm, có thể phải mất cả năm trời để bào chế ra vacxin chống lại virus corona 2019-nCoV.

Các nhà khoa học Trung Quốc đã chia sẻ về việc họ đã hoàn tất nghiên cứu chế tạo một loại xét nghiệm đặc biệt, mà có khả năng phát hiện được virus nguy hiểm chỉ trong 10-15 phút.

Trước đó, vào hôm thứ Năm, ngày 30/01/2020, Bộ Y tế Nga đã công bố những khuyến cáo đối với việc phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị virus corona.

Nam Hiếu (Theo Life.ru)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/10-buc-anh-cho-thay-thuc-te-dang-so-doi-voi-cac-bac-si-lam-viec-tai-o-dich-virus-corona-a310027.html