Báo ĐS&PL tiếp tục đồng hành BV Trung ương Huế mổ tim miễn phí


Thứ 6, 17/05/2019 | 08:03


Mong muốn có nhiều người được phẫu thuật và điều trị khỏi bệnh tim, BV TW Huế đã phối hợp tổ chức khám, sàng lọc, phẫu thuật và điều trị miễn phí cho bệnh nhân.

Với mong muốn sẽ có nhiều người được phẫu thuật và điều trị khỏi bệnh tim, bệnh viện Trung ương Huế đã phối hợp tổ chức chương trình khám, sàng lọc, phẫu thuật và điều trị miễn phí cho bệnh nhân mắc bệnh này.

Mỗi năm, trên cả nước có hàng nghìn trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Trong số những bệnh nhân được điều trị, phẫu thuật kịp thời thì vẫn còn không ít bệnh nhân vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên không thể đến bệnh viện, dẫn đến bệnh trở nặng. Chính vì lẽ đó, những năm qua, bằng việc kết nối với các nhà hảo tâm, các cơ quan báo chí, Bệnh viện Trung ương Huế đã giúp đỡ cho hàng nghìn bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh có cơ hội điều trị khỏi căn bệnh này. 

Báo ĐS&PL đồng hành cùng BV TW Huế thực hiện chương trình mổ tim miễn phí. Ảnh minh hoạ.

Trong thời gian từ ngày 24 đến 25/5/2019, Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế sẽ phối hợp với Sở Y tế tỉnh Nghệ An, Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tiến hành khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em và bệnh tim ở người lớn mắc phải trên địa bàn tỉnh này.

Các đối tượng là trẻ em dưới 18 tuổi, nếu mắc bệnh tim trong đợt khám này sẽ được Trung tâm tài trợ hoàn toàn chi phí phẫu thuật. Đối với bệnh nhân lớn tuổi, có thẻ BHYT 100% sẽ được tài trợ một phần viện phí để điều trị cho bệnh nhân.

Theo đó, ngày 24/5, chương trình khám bệnh được tổ chức tại Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An. Ngày 25/5/2019, chương trình sẽ tiếp tục tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Thời gian làm việc: Buổi sáng: 7h30 - 11h30; buổi chiều: 13h30 - 17h.

Trước đó, BV Trung ương Huế cũng đã phối hợp với báo ĐS&PL tổ chức chương trình khám, sàng lọc, phẫu thuật và điều trị miễn phí cho bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh dưới 18 tuổi tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế. Chương trình đã mang lại cơ hội thoát khỏi nỗi đau cho rất nhiều trẻ em mắc bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Theo ANTT

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bao-dspl-tiep-tuc-dong-hanh-bv-trung-uong-hue-mo-tim-mien-phi-a275817.html