"Các cầu thủ nữ mất ngủ cả đêm vì tiếc nuối"


Thứ 6, 23/05/2014 | 10:22


Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết: “Các cầu thủ nữ Việt Nam mất ngủ suốt đêm qua vì tiếc nuối. Họ cũng đau đớn lắm rồi, mong dư luận đừng ‘ném đá’ thêm nữa”.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết: “Các cầu thủ nữ Việt Nam mất ngủ suốt đêm qua vì tiếc nuối. Họ cũng đau đớn lắm rồi, mong dư luận đừng ‘ném đá’ thêm nữa”.
Theo ông Lê Hùng Dũng, sau khi tĩnh tâm nhìn lại, các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam đều cho rằng sở dĩ Thái Lan giành chiến thắng là do Việt Nam tự thua chứ không phải là đối thủ chơi hay. “Tâm lý khi vào cuộc của đội quá kém nên các em không còn là chính mình nữa. Nếu đội đá như ở trận đấu với Australia thì tôi tin là kết quả sẽ khác. Lần này, khi đứng trước sự kiện quá lớn, các cầu thủ bị trạng thái nên chỉ đá được 60\% khả năng. Chỉ đến khi bị thua 2 bàn mới vùng lên thì quá muộn. Thực tế, Thái Lan cũng không vượt mình nhiều lắm”, ông Lê Hùng Dũng đánh giá.
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng.
Trước những phê phán về sự đầu tư cho bóng đá nữ còn kém, ông Lê Hùng Dũng khẳng định: “Những gì có thể làm được cho bóng đá nữ, chúng tôi cũng đã làm hết khả năng rồi. Nhiều người chỉ trích là chúng tôi không cho đội tập huấn ở Nhật Bản nhưng thực tế là họ cùng bảng với Việt Nam nên không nhận lời. 
Tương tự, Australia cũng cùng bảng nên họ không hỗ trợ mình chống lại chính họ. Không lẽ chúng tôi đưa đội sang tập huấn ở Indonesia hay Thái Lan để đảm bảo có thời tiết giống TP.HCM”. 
Sau thất bại liên tiếp trước Thái Lan, rất nhiều ý kiến cho rằng VFF phải cải tiến cách đào tạo với bóng đá nữ. Người đứng đầu VFF trả lời: “Nếu nói làm gì để bóng đá nữ phát triển thì ai cũng nói được là phải đào tạo trẻ, tìm HLV trưởng giỏi, cải thiện chất lượng giải vô địch quốc gia. Thế nhưng vấn đề là làm sao để thực hiện được những điều đó trong bối cảnh ngân sách VFF eo hẹp, xin tiền bên trên không được, còn gõ cửa doanh nghiệp thì đều không được đáp lại”.
Ông Lê Hùng Dũng cho biết VFF đã có kế hoạch vạch sẵn nên không thể vì một thất bại trước mắt mà thay đổi. “Tôi tin rằng nếu tuyển Việt Nam vào cuộc giống trận gặp Australia thì kết quả sẽ khác và khi đó, báo chí sẽ tung hô chứ không đặt vấn đề phải làm lại từ đầu như hiện nay. Chúng tôi sẽ âm thầm làm việc và không muốn tuyên bố, hứa hẹn điều gì”. 
Về bản hợp đồng với HLV Trần Vân Phát, ông Lê Hùng Dũng khẳng định: “Không thể chỉ vì đội bóng mới thất bại mà chúng ta tuyên bố sa thải ngay HLV. Chúng tôi không chọn cách làm thiếu nhân văn như thế. Mọi thứ cần thực hiện theo từng bước và được quy định trong hợp đồng”.
Theo Zing