Chủ cửa hàng quên khóa tủ nước giải khát, hôm sau phát hiện cảnh tượng đáng khen ngợi


Thứ 6, 01/07/2022 | 13:15


Cùng sự kiện

Chủ cửa hàng cho biết anh không khỏi xúc động trước hành động của nhóm thanh niên sau khi xem lại camera an ninh.

Mới đây, một chủ cửa hàng ở Cảnh Hồng, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã chia sẻ câu chuyện khó quên sau một lần quên khóa cửa tủ giải khát vào ban đêm, lập tức thu hút vô số sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo đó, người đàn ông cho biết sau khi nhận ra sự lơ đãng của mình, anh đã lập tức kiểm tra camera an ninh để kiểm tra liệu có tình trạng mất cắp hay không.

Diễn biến trong đoạn clip cho thấy, vào khoảng 2h sáng, có 4 thanh niên đi xe đạp đến trước cửa hàng. Vì thấy tủ nước giải khát ở cửa không khóa nên họ đã mở cửa tủ đông và lấy vài chai đồ uống.

chu cua hang quen khoa tu lanh

Ban đầu chủ cửa hàng tưởng rằng, nhóm thanh niên này sẽ lợi dụng việc không có ai giám sát để "ăn quỵt". Tuy nhiên, một chàng trai đã nhanh chóng quét mã QR thanh toán trên tủ để trả toàn bộ tiền đồ uống mà cả nhóm đã lấy ra.

Chủ cửa hàng tiết lộ thêm rằng, anh có nghe thấy âm thanh báo thanh toán ở tủ đồ uống nhưng lại nghĩ rằng đang mơ nên không để ý nhiều. Sau khi xem lại cảnh tượng này thì không khỏi xúc động mạnh trước tinh thần tự giác của nhóm khách hàng này.

Câu chuyện sau khi được đăng tải đã nhanh chóng trở thành tâm điểm bàn tán trên mạng xã hội. Đa số đều dành lời khen cho sự thật thà và hành động tự giác của các bạn trẻ. Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng việc việc trả tiền sau khi mua hàng là hết sức bình thường, không cần phải tuyên dương hay chia sẻ rầm rồ.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Những người trẻ bây giờ rất lịch sự. Tôi đã gặp phải vài kẻ lừa đảo khi mua hàng. Họ thậm chí còn không trả tiền. Họ không tốt bằng những đứa trẻ này";

"Mua hàng lúc không có người bán hoàn toàn phụ thuộc vào sự trung thực của khách hàng. Nhóm thanh niên này thật sự đáng khen";

"Ngày nào truyền thông cũng đưa thông tin về những vụ trộm nên xem được clip này thấy ấm lòng hơn phần nào. Trên đời vẫn còn rất nhiều người có đạo đức";

"Có phải vì xã hội này tha hóa, nhiều người phẩm chất kém quá rồi nên chỉ một hành động bình thường như vậy mà mọi người làm quá lên sao?".

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chu-cua-hang-quen-khoa-tu-nuoc-giai-khat-hom-sau-phat-hien-canh-tuong-dang-khen-ngoi-a542791.html