Cô gái thay chồng sắp cưới trả nợ, từ chối nhận sính lễ vì tin tưởng vào tình yêu


Thứ 4, 21/12/2022 | 09:30


Cùng sự kiện

Câu chuyện cô gái trả khoản nợ hơn 600 triệu đồng cho chồng sắp cưới, đồng thời không nhận tiền sính lễ từ nhà trai đã dấy lên cuộc tranh cãi của cộng đồng mạng.

Theo Jimu News, cô gái họ Zhou ở thành phố Nam Xương (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc) quen biết chồng sắp cưới họ Hu qua mai mối. Sau buổi gặp đầu tiên, hai người tiếp tục giữ liên lạc và hẹn hò một tháng trước khi quyết định tổ chức đám cưới vào cuối năm nay.

Tuy mới biết nhau một thời gian ngắn, Zhou cho hay cô không nhận quà và nhẫn đính hôn mà Hu tặng, thay vào đó còn hỗ trợ tài chính để giúp anh trả khoản nợ - kết quả của một cuộc đầu tư thất bại.

co gai thay chong sap cuoi tra no tu choi nhan sinh le vi tin tuong vao tinh yeu
Cô gái dùng tiền tiết kiệm trả khoản nợ hơn 600 triệu đồng cho chồng sắp cưới và từ chối nhận sính lễ từ nhà trai. Ảnh: SCMP

“Tôi đưa cho anh ấy toàn bộ số tiền tiết kiệm 180.000 NDT (khoảng hơn 600 triệu đồng) của tôi để anh ấy trả nợ”, cô gái chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Star Video. Bên cạnh đó, cô còn trả lại số quà cưới trị giá 300.000 NDT (khoảng 1 tỷ đồng) và một phong bì đỏ chứa 10.000 NDT (khoảng 34 triệu đồng) mà nhà trai đưa.  

Zhou khẳng định: “Tiền bạc không phải nền tảng của tình yêu, cũng không phải là yếu tố mang tính quyết định. Anh ấy có thể trao cho tôi tình yêu vô hạn”.

Sau khi được đăng tải, câu chuyện của Zhou lan truyền với tốc độ chóng mặt, thu hút hơn 4 triệu lượt xem với nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều cư dân mạng ủng hộ “tình yêu đích thực” của cặp đôi, trong khi một số người lại nói rằng không thể đồng cảm với Zhou.

“Đó là sức mạnh của tình yêu”, một cư dân mạng bình luận.

Một người khác viết: “Miễn là cô ấy cảm thấy hạnh phúc, mọi chuyện sẽ ổn thôi”.

co gai thay chong sap cuoi tra no tu choi nhan sinh le vi tin tuong vao tinh yeu1
Cô gái khẳng định tiền bạc không phải nền tảng của tình yêu, cũng không phải là yếu tố mang tính quyết định. Ảnh: Weibo

Có người lại thắc mắc gia đình Hu có thể đưa cho nhà gái số tiền sính lễ lớn, vậy tại sao họ không trả nợ cho con trai. “Gia đình anh ấy có thể đưa 300.000 NDT tiền sính lễ nhưng không thể trả khoản nợ 180.000 NDT cho anh ấy, thật sao?”, một dân mạng hỏi.

Trong một video chia sẻ sau khi câu chuyện của Zhou “gây bão” cộng đồng mạng, cô đã phản bác lại những bình luận tiêu cực cho rằng cô ngây thơ và không lý trí. Zhou giải thích cô tin tưởng chồng tương lai sẽ làm điều đúng đắn cho gia đình.

“Tôi tin rằng chúng tôi sẽ cùng nhau làm việc vì một tương lai tốt đẹp hơn”, cô nói. Hu được cho là đã cam kết trả lại số tiền mà Zhou cho anh vay càng sớm càng tốt, đồng thời nói rằng anh sẽ làm việc chăm chỉ để chăm sóc cô.

Đinh Kim (Theo SCMP)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-gai-thay-chong-sap-cuoi-tra-no-tu-choi-nhan-sinh-le-vi-tin-tuong-vao-tinh-yeu-a561040.html