Dân tình hoảng hồn trước cảnh bé trai đu dây điện trên đường


Thứ 6, 30/12/2022 | 11:08


Cùng sự kiện

Cậu bé nghịch ngợm chui cả người vào vòng tròn dây điện và dùng nó như một cái xích đu, khiến người chứng kiến không khỏi run sợ.

Theo Sina, cách đây vài ngày, chị Vĩ ở Quảng Tây (Trung Quốc) ra ngoài đổ rác thì chứng kiếm cảnh tượng đáng sợ. Cụ thể, một nhóm bé trai khoảng 5-6 tuổi chơi cùng nhau bên vệ đường. Trong đó, có cậu bé nghịch ngợm đã chạy lên sườn dốc ngay cạnh, chui cả người vào vòng tròn dây điện rồi dùng nó như một cái xích đu để đu lên đu xuống.

Cảnh tượng này khiến chị Vĩ hoảng sợ tột độ, vội vàng chạy đến ngăn cản và bảo đám trẻ rời đi, đồng thời dặn các cậu bé tuyệt đối không được chơi gần, chơi cùng dây điện.

Trước đó, trong lúc tiến lại gần nhóm trẻ, chị Vĩ nhận thấy còn có 2 dây điện bị trôn dưới lòng đất và một đống cuộn dây điện treo lơ lửng giữa dốc cao khoảng 5m, sát bên là hai cột điện cao thế. Nếu không cẩn thận thì nhóm trẻ hoàn toàn có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Cộng đồng mạng - Dân tình hoảng hồn trước cảnh bé trai đu dây điện trên đường
Cảnh đứa trẻ dùng dây điện làm xích đu khiến nhiều người không khỏi hoảng sợ.

Chị Vĩ chia sẻ, bản thân chị dạy dỗ con khá nghiêm khắc, luôn chú trọng việc bồi dưỡng kiến thức liên quan để giữ an toàn và kỷ luật. Không ít lần người phụ nữ dặn con về việc dây điện rất nguy hiểm dù có điện hay không nên cần phải tránh xa.

Đăng tải bức ảnh ghi lại cảnh tượng đáng sợ lên mạng xã hội, chị Vĩ muốn cảnh báo mọi người, hy vọng các cha mẹ sẽ chú ý giáo dục con về vấn đề này, tránh sự việc đáng tiếc xảy ra. Sự việc nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, ai nấy đều hoảng hồn khi chứng kiến hành động nguy hiểm của đứa trẻ.

"May mà phát hiện kịp thời, nếu không thực sự sẽ có bi kịch", "Dù không có điện cũng rất nguy hiểm, nếu vòng tròn thít vào cổ thì hậu quả khôn lường, các em còn quá nhỏ không thể tự cứu mình được"... là một số bình luân của cư dân mạng.

Trước đó, quá trình giải cứu 2 bé trai nghịch ngợm mắc kẹt trong thang máy cũng khiến cư dân mạng được phen thót tim. Trang ETToday thông tin, 2 cậu bé khoảng 8 tuổi sử dụng thang máy trong khu dân cư mà không có sự giám sát của người lớn.

Một trong 2 đứa trẻ đã dùng tay cố mở cửa thang máy đang dần đóng lại. Chỉ vài giây sau, thang máy bỗng dừng lại khi chưa đến tầng mà 2 cậu bé muốn đến. Lúc này, 2 bé trai bắt đầu hoảng hốt, cuống cuồng nhấn nút mở cửa và tất cả các tầng nhưng không có tác dụng.

Sau 20 phút mắc kẹt trong thang máy, cả hai dùng hết sức mở cửa thang máy để thoát ra nhưng bên ngoài là một bức tường dày. Không bỏ cuộc, 2 bé trai cố gắng len người qua khoảng trống giữa thang máy và bức tường. Hậu quả, một bé trai bị kẹt ở giữa, không thể về vị trí cũ, cũng không thể thoát khỏi tình cảnh nguy hiểm.

Rất may, nhân viên quản lý tòa nhà phát hiện thang máy hoạt động bất thường nên đã đi kiểm tra. Nắm được thông tin về vụ việc, 12 lính cứu hỏa nhanh chóng đến hiện trường giải cứu 2 đứa trẻ.

Được biết, thang máy dừng ở giữa tầng 3 và 4, cách mặt đất 20m. Phần ngực và đầu của đứa bé bị mắc kẹt đã bị tổn thương. Một khi thang máy di chuyển, 2 bé trai có thể mất mạng ngay lập tức. Sau nhiều nỗ lực, lực lượng cứu hộ đã giúp cả hai thoát ra khỏi nơi nguy hiểm và đưa đến bệnh viện kiểm tra, điều trị vết thương.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dan-tinh-hoang-hon-truoc-canh-be-trai-du-day-dien-tren-duong-a561980.html