Hàn Quốc ghi nhận 8 ca tử vong, 833 ca nhiễm virus Covid- 19


Thứ 2, 24/02/2020 | 12:08


Cùng sự kiện

Số ca tử vong và nhiễm virus Covid- 19 tại Hàn Quốc trong ngày 24/2 tiếp tục tăng nhanh khiến Chính phủ phải điều chỉnh các Quy tắc phòng ngừa.

Số ca tử vong và nhiễm virus Covid- 19 tại Hàn Quốc trong ngày 24/2 tiếp tục tăng nhanh khiến Chính phủ phải điều chỉnh các Quy tắc phòng ngừa.

Một bệnh nhân Covid-19 được đưa đến bệnh viện tại TP.Chuncheon, Hàn Quốc - Ảnh: AFP

Tính đến 17h ngày 24/2, đã có thêm 2 ca tử vong tại Hàn Quốc do nhiễm virus Covid- 19, nâng tổng số trường hợp tử vong tại đây lên 8 người.

Cũng theo số liệu cập nhật, số ca nhiễm virus Covid- 19 ở Hàn Quốc đã tăng lên tới 833 người. Trong đó, riêng khu vực thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk là 681 trường hợp.

Trước tính hình đó, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định điều chỉnh các Quy tắc phòng ngừa, nội dung cơ bản như nếu có các triệu chứng liên quan đến Covid- 19 như ho và đau họng thì không nên ra ngoài mà nên tự cách lý, nghỉ ngơi trong nhà từ 3 đến 4 ngày để theo dõi.

Khi tới các cơ sở y tế thì không sử dụng phương tiện giao thông công cộng mà phải sử dụng xe cá nhân và bắt buộc phải đeo khẩu trang. Người bệnh cũng phải khai báo diễn biến quá trình mắc các triệu chứng, nhất là lịch sử du lịch ra nước ngoài, tiếp xúc với những người có triệu chứng Covid- 19.

Phụ nữ có thai, người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên), người bị bệnh thận, tiểu đường và các bệnh mạn tính khác cần tránh đến những nơi đông người; nếu phải đến trung tâm y tế hay ra ngoài nhất thiết phải đeo khẩu trang. Tuân thủ các quy định về rửa tay, che miệng khi ho, hắt hơi, tránh ở gần những người bị sốt cao, khó thở.

Người khỏe mạnh, không triệu chứng cũng nên tránh đến những nơi đông người và luôn đeo khẩu trang. Tuyệt đối tránh tiếp xúc với người và khu vực thuộc đối tượng “giám sát, quản lý đặc biệt”, những người bị cách ly. Những ai từng tiếp xúc, ở gần với những tín đồ giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cần tự cách ly tại nhà; nếu bị sốt, ho, khó thở thì gọi tổng đài để xin tư vấn và hướng dẫn.

Trước đó, ngày 23/2, Hàn Quốc đã nâng cảnh báo lên mức cao nhất và sẽ tiến hành các biện pháp chưa từng có để đối phó dịch Covid-19 sau khi số người tử vong và nhiễm bệnh gia tăng.

Cũng trong ngày 23/2, bộ Giáo dục Hàn Quốc đã thông báo gia hạn kỳ nghỉ đông thêm 1 tuần tại tất cả trường mẫu giáo và phổ thông. Theo đó, các trường mở cửa trở lại vào ngày 9/3 thay vì 2/3 như kế hoạch trước đó.

Liên quan đến kinh tế, tờ The Dong-A Ilbo hôm qua đưa tin xuất khẩu của Hàn Quốc vừa có dấu hiệu khởi sắc hồi đầu năm nhưng đang chững lại trước tình hình dịch Covid-19, kèm theo dự báo không khả quan trong năm nay nếu dịch bệnh kéo dài.

Theo Cơ quan Hải quan Hàn Quốc, từ ngày 1 - 20/2, doanh thu xuất khẩu trung bình mỗi ngày làm việc chỉ đạt 1,69 tỉ USD, giảm 9,3% so với năm ngoái.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/han-quoc-ghi-nhan-8-ca-tu-vong-833-ca-nhiem-virus-covid--19-a312869.html