Iran công bố video tàu hải quân bị tên lửa bắn nhầm trong tập trận


Thứ 3, 12/05/2020 | 00:06


Đoạn video cho thấy, con tàu bị tổn hại nghiêm trọng với cấu trúc thượng tầng bị phá hủy hoàn toàn.

Đoạn video cho thấy, con tàu bị tổn hại nghiêm trọng với cấu trúc thượng tầng bị phá hủy hoàn toàn.

Theo Báo Giao thông, Ria Novosti - công ty phát thanh và truyền hình IRIB vừa công bố một đọan video cho thấy tác động của một quả tên lửa đã bắn trúng vào một tàu đa năng của Hải quân Iran trong cuộc diễn tập bắn đạn thật tổ chức vào ngày 10/5 vừa qua.

Nguồn: IRIB

Đoạn video cho thấy, con tàu bị tổn hại nghiêm trọng với cấu trúc thượng tầng bị phá hủy hoàn toàn, từ đó bốc ra những đám cháy và cột khói đen.

Truyền thông Iran cho hay, con tàu cuối cùng đã không chìm và được duy trì trạng thái nổi ngoài khơi dưới sự trợ giúp của một chiếc tàu kéo.

Thanh niên cho hay, trước đó, Hải quân Iran thông báo vụ việc bị bắn nhầm đã xảy ra với tàu hỗ trợ đa năng Konarak trong một cuộc tập trận tại cảng Jask ở Vịnh Oman. Hậu quả của vụ việc này là 19 người chết, 15 người khác bị thương.

Khu trục hạm Jamaran phóng tên lửa. Ảnh: DF

IRIB cho biết, tàu đa năng Konarak đã ở khoảng cách “quá gần” sau khi tên lửa được phóng ra từ một tàu khác trong cuộc tập trận.

Cũng theo truyền thông Iran, vụ bắn nhầm tên lửa là một vụ tai nạn, do tàu Konarak đã ở quá gần so với mục tiêu diễn tập. Do vậy, tàu Konarak đã bị tên lửa từ tàu khác bắn vào dẫn tới vụ tai nạn.

Tàu Konarak đóng tại Hà Lan, dài 47 mét và được nâng cấp hồi năm 2018. Hãng tin Anadolou của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết có khoảng 40 thủy thủ ở trên tàu Konarak khi vụ tai nạn xảy ra. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác minh.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran vẫn chưa hạ nhiệt. Kể từ sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân và gia tăng trừng phạt lên Tehran, hai nước liên tục có các động thái thách thức lẫn nhau. Gần đây nhất, cả Mỹ và Iran đều dọa sẽ bắn tàu của nhau trong kịch bản một bên khiêu khích trước.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/iran-cong-bo-video-tau-hai-quan-bi-ten-lua-ban-nham-trong-tap-tran-a323004.html