Khách ăn buffet hết 40kg tôm hùm đất, chủ nhà hàng “khóc hết nước mắt” vì lỗ nặng


Chủ nhật, 05/06/2022 | 09:00


Cùng sự kiện

Tuy có nhiều món khác nhau nhưng nhóm 4 thanh niên chỉ chọn tôm hùm đất, ăn hết 40kg chỉ trong vài tiếng.

Sự việc xảy ra ở một nhà hàng tại thành phố Bình Giang, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) vào tối ngày 29/5 vừa qua. Cụ thể, sau khi kết thúc trận bóng, nhóm thanh niên gồm 4 người vào nhà hàng để ăn buffet. Mỗi người chỉ cần bỏ ra 79 NDT (khoảng 280.000 đồng) thì có thể ăn bao nhiêu, ngồi bao lâu tùy thích.

Dù có nhiều món ăn nhưng nhóm thanh niên chỉ ngồi ăn duy nhất món tôm hùm đất, lấy hết đĩa này đến đĩa khác khiến chủ nhà hàng không khỏi choáng váng. Chỉ trong 4 tiếng từ 8-12h, ho đã ăn hết 40kg tôm. Khi kết thúc bữa ăn, cả nhóm rời đi, để lại đầy vỏ tôm và một chai nước ngọt có ga trên bàn.

khach-an-buffet-het-40kg-tom-hum-dat-quan-lo-nang-chu--khoc-rong----bao-dan-tri.mp4

Trong đoạn video đăng tải lên mạng xã hội, chủ nhà hàng chia sẻ đây là lần đầu tiên ông gặp phải trường hợp này kể từ khi khai trương. Được biết, nhà hàng đã bị lỗ khoảng 1.600 NDT (hơn 5,5 triệu đồng).

"Thường thì khách đến đây chỉ ăn 1-2kg tôm đã là nhiều lắm rồi. Đằng này, họ ăn mỗi người tới 10kg. Dù quy định của nhà hàng là ăn uống thỏa thích với giá 79 tệ, nhưng chúng tôi chưa từng gặp khách nào ăn nhiều đến thế”, chủ nhà hàng nói.

Sau khi được chia sẻ, câu chuyện nói trên lập tức gây xôn xao cộng đồng mạng với nhiều ý kiến khác nhau. Một số người cho rằng tôm hùm đất ít thịt, trọng lượng nằm ở phần vỏ nên việc ăn hết 40kg cũng không phải là điều lạ. Một số khác lại gợi ý nhà hàng buffet nên quy định thời gian, khách có thể ăn thoải mái nhưng chỉ trong khoảng 2 tiếng nhằm đảm bảo việc kinh doanh của nhà hàng.

Sự việc hiện vẫn đang là chủ đề được cư dân mạng xứ Trung quan tâm. Được biết, theo luật bảo vệ quyền và lợi ích người tiêu dùng nước này, người bán và người mua đều giao dịch theo nguyên tắc tự nguyện, công bằng.

Nhà hàng buffet ở Bình Giang đã niêm yết công khai giá 79 tệ/người và không quy định thời gian, khách có thể ăn bao nhiêu và bao lâu tùy ý, miễn không đóng gói mang về, do đó không thể trách nhóm khách kia.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khach-an-buffet-het-40kg-tom-hum-dat-chu-nha-hang-khoc-het-nuoc-mat-vi-lo-nang-a539827.html