Lương Thuỳ Linh trở lại Cao Bằng khánh thành con đường xây ước mơ


Chủ nhật, 14/06/2020 | 03:35


Hoa hậu Lương Thùy Linh vừa trở lại Lũng Lìu cắt băng khánh thành dự án "Đắp đường xây ước mơ" có mức đầu tư 2 tỷ đồng mà cô đã thực hiện trước khi thi Miss World 2019.

Mới đây, Hoa hậu Lương Thùy Linh trở lại Lũng Lìu cắt băng khánh thành dự án "Đắp đường xây ước mơ" có mức đầu tư 2 tỷ đồng mà cô đã thực hiện trước khi thi Miss World 2019.

Sự thân thiện của hoa hậu được người dân yêu mến. Ảnh: Zing.

Sau hơn 7 tháng xây dựng (từ tháng 9/2019 đến tháng 03/2020), con đường trên núi dẫn đến điểm trường Lũng Lìu, xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng đã hoàn thành.

Hoa hậu cho biết con đường đến với điểm trường Tiểu học Lũng Lìu dài khoảng 2 km, là con đường duy nhất kết nối duy nhất của gần 200 nhân khẩu với bên ngoài.

Trước khi khởi công cải tạo, con đường bản chất là các lối mòn với nhiều đất đá lỏm chỏm, một bên là vực, một bên là vách núi rất nguy hiểm. Vào những ngày trời mưa, 200 người dân Lũng Lìu gần như bị cô lập với thế giới bên ngoài do đường sạt lở, lầy lội.

Trở lại Lũng Lìu, khánh thành dự án, Lương Thùy Linh bồi hồi: “Sau một thời gian dài thi công, hôm nay chúng ta cũng gặt hái được kết quả là một con đường khang trang, an toàn hơn cho người dân Lũng Lìu. Linh thật sự rất vui và xúc động khi thấy niềm phấn khởi của bà con. Từ đây, việc đi lại của người dân ở Lũng Lìu, Lũng Lạ sẽ dễ dàng hơn, Linh hy vọng con đường sẽ giúp đời sống, kinh tế của bà con được cải thiện hơn.”

Ngoài việc khánh thành con đường, Hoa hậu Lương Thùy Linh còn mang một món quà đặc biệt cho học sinh điểm trường Lũng Lìu. Đó là một chiếc tivi 43 inch để phục vụ việc học tập, cũng như giải trí cho các em học sinh và thầy cô giáo. Hoa hậu Lương Thùy Linh tận tay mở những thước phim hoạt hình cho các bé. Đây cũng là lần đầu tiên trẻ em nơi đây được xem phim thiếu nhi với tất cả niềm háo hức và mong chờ.

Trước đó, Hoa hậu Lương Thùy Linh cũng đã đến thăm và tặng những vật dụng thiết yếu: tivi, bàn học, tủ,… cho Trung tâm bảo trợ Xã hội tỉnh Cao Bằng. Đây là lần thứ 2 Lương Thùy Linh đến thăm và tặng quà cho nơi đây. Trung tâm hiện là nơi nuôi dưỡng và bảo trợ hơn 170 đối tượng cơ nhỡ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hoa hậu Lương Thùy Linh còn giao lưu, ca hát và phát quà cho các êm học sinh tại trung tâm.

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/luong-thuy-linh-tro-lai-cao-bang-khanh-thanh-con-duong-xay-uoc-mo-a327095.html