Ngày nào cũng nhìn sang ban công nhà hàng xóm, cụ ông U90 vô tình phát hiện điều bất thường


Thứ 2, 10/10/2022 | 09:50


Cùng sự kiện

Cụ ông 84 tuổi đã vô tình cứu mạng bà cụ sống ở nhà đối diện nhờ phát hiện ra một chi tiết đặc biệt ở ban công.

Mới đây, thông tin một cụ ông vô tình cứu mạng hàng xóm nhờ phát hiện ra một chi tiết đặc biệt ở ban công đã thu hút vô số sự chú ý của dư luận. Được biết, sự việc xảy ra tại Quzhou, Chiết Giang, Trung Quốc .

Cụ ông Nhiếp Lợi Hưng (84 tuổi) cho biết do bi đau chân nên ông rất ít khi đi ra ngoài. Ông có thói quen ngồi một mình ngoài ban công, thưởng trà, ngắm cảnh xung quanh. Cũng bởi vậy mà ông Nhiếp đều đặn bắt gặp cảnh bà Lâm, người hàng xóm ở căn hộ đối diện đem quần áo ra phơi.

Cộng đồng mạng - Ngày nào cũng nhìn sang ban công nhà hàng xóm, cụ ông U90 vô tình phát hiện điều bất thường

Vào ngày 14 - 19/9 vừa qua, ông Nhiếp bất ngờ phát hiện bà Lâm không hề đem quần áo ra phơi như mọi người. Chiếc rèm cửa thường được bà Lâm kéo kín khi đêm xuống cũng trong trạng thái mở. Bên cạnh đó, cụ ông cũng không hề thấy hàng xóm đi vứt rác trong những ngày này.

Cộng đồng mạng - Ngày nào cũng nhìn sang ban công nhà hàng xóm, cụ ông U90 vô tình phát hiện điều bất thường (Hình 2).

Theo cụ ông 84 tuổi, ông và bà Lâm là đồng nghiệp của nhau thời điểm trước khi nghỉ hưu. Vài năm trước, chồng bà Lâm qua đời, con cái lại định cư ở nước này nên bà sống một mình trong căn hộ nhỏ. Gia đình ông Nhiếp thường xuyên hỏi thăm, qua lại giúp bà đỡ cô đơn lúc tuổi già.

Lo lắng bà Lâm xảy ra chuyện, ông Nhiếp liền gọi điện cho Nhiếp Tĩnh - con gái ông và nói về những điểm bất thường. Cô gái sau khi trở về liền sang nhà bà Lâm gõ cửa nhưng không ai ra mở. Nhiếp Tĩnh quyết định báo quản lý tòa nhà cùng cảnh sát để nhờ sự giúp đỡ.

Cộng đồng mạng - Ngày nào cũng nhìn sang ban công nhà hàng xóm, cụ ông U90 vô tình phát hiện điều bất thường (Hình 3).

Sau khi phá khóa, cảnh sát phát hiện bà Lâm đang nằm bất động trên sàn trong phòng ngủ, hơi thở rất yếu ớt. Phía bệnh viện cho biết bà Lâm bị mất nước trong khoảng 4 ngày, chậm trễ thêm một chút là có thể mất mạng. Hiện bà Lâm đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang trong trạng thái hôn mê.

Sự việc đã thu hút vô số sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc. Đa số đều cảm thán rằng ông Nhiếp là người hàng xóm rất có tâm. Bên cạnh đó, nhiều người còn cho rằng con cái bà Lâm nên quan tâm đến mẹ mình nhiều hơn để tránh phải hối hận khi quá muộn.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ngay-nao-cung-nhin-sang-ban-cong-nha-hang-xom-cu-ong-u90-vo-tinh-phat-hien-dieu-bat-thuong-a553698.html