Người phụ nữ lái xe hơn 1.400km để tìm nơi chữa bệnh cho chó cưng bị liệt


Thứ 2, 29/08/2022 | 09:19


Cùng sự kiện

Các phòng khám thú y ở địa phương đều kết luận trường hợp của chú chó là không có cách chữa nhưng người phụ nữ vẫn không từ bỏ việc điều trị cho thú cưng.

Theo South China Morning Post, người phụ nữ họ Chen ở Đông Quan, Quảng Đông (Trung Quốc) mới đây đã tự lái xe hơn 1.400 km đến Thượng Hải để tìm nơi chữa bệnh tốt nhất cho chó cưng.

Chen cho biết chú chó 5 tuổi tên Qiuqiu của cô bị liệt và các bác sĩ thú ý ở địa phương đều từ chối chữa trị. Được biết, ngay từ nhỏ, sức khỏe của chú chó này đã gặp nhiều vấn đề. Qiuqiu mắc một số loại bệnh, trong đó có nhiễm virus parvo và virus corona ở chó kể từ khi được nhận nuôi lúc 2 tháng tuổi.

Tới năm 4 tuổi, chú chó bị suy thận cấp nhưng đã qua khỏi sau quá trình điều trị tương đối đắt đỏ. Do vô cùng yêu thương chó cưng nên Chen luôn bằng lòng chi tiền cho nhiều khoảng chi phí y tế, miễn sao chú chó nhanh chóng hồi phục và khỏe mạnh.

nguoi phu nu lai xe hon 1400 km de tim noi chua benh cho cho cung bi liet
Người phụ nữ lái xe hơn 1.400km đến Thượng hải để tìm nơi điều trị cho chó cưng. Ảnh: SCMP

Đầu tháng này, khi phát hiện Qiuqiu có dấu hiệu bị liệt, Chen làm mọi cách để chữa trị cho chó cưng ở các bệnh viện ở Đông Quan cũng như thành phố lân cận. Các bác sĩ đều kết luận trường hợp của Qiuqiu là không còn cách chữa nhưng Chen không chấp nhận điều này. Cô quyết định đưa chó cưng đến Thượng Hải với hy vọng tìm được bác sĩ có thể chữa trị cho nó.

Sau khi lái xe hơn 1.400km, đi từ phía Nam qua phía Đông Trung Quốc, Chen đã tìm được nơi nhận chữa trị cho chó cưng. Các bác sĩ thú y tại Thượng Hải đã tiến hành kiểm tra sức khỏe toàn diện cho Qiuqiu, đưa ra chẩn đoán khác với những gì cô nhận được từ bệnh viện thú y ở quê, sau đó lập phác đồ điều trị mới cho chú chó.

Tính đến thời điểm hiện tại, Chen đã chi hơn 10.000 NDT (khoảng 34 triệu đồng) để điều trị cho chó cưng. May mắn, tình trạng sức khỏe của Qiuqiu diễn biến theo chiều hướng tích cực, chú chó hiện đã có thể tự ngồi dậy.

"Mặc dù Qiuqiu hay ốm đau và cần đi viện liên tục, tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện bỏ rơi nó. Ngoại trừ bố mẹ, Qiuqiu đã ở bên tôi lâu hơn bất kỳ ai khác. Ngay cả khi chỉ còn một hy vọng nhỏ nhất, tôi cũng sẽ chữa cho nó", người phụ nữ cho hay.

Sau khi được đăng tải, câu chuyện nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người khen Chen là một người chủ tốt và có trách nhiệm với vật nuôi, trong khi số khác lại bày tỏ sự xúc động, cho rằng Qiuqiu thật may mắn khi gặp được người chủ như vậy.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-phu-nu-lai-xe-hon-1-400km-de-tim-noi-chua-benh-cho-cho-cung-bi-liet-a549253.html