Người phụ nữ nhờ nhân viên cứu hỏa mở két tiền, cảnh tượng bên trong gây choáng


Thứ 3, 05/07/2022 | 08:15


Cùng sự kiện

Do không mở được két tiền nhưng lại cần sử dụng ngay, người phụ nữ quyết định nhờ nhân viên cứu hỏa hỗ trợ.

Trang 163 thông tin, chiều ngày 27/6 vừa qua, một người phụ nữ ở Zigong, Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã đến trạm dịch vụ đặc biệt của Đội cứu hộ cứu hỏa địa phương để nhờ giúp đỡ do không mở được két tiền. Cô hy vọng các nhân viên cứu hỏa sẽ sử dụng công cụ mở giúp.

Được biết, chiếc két mà người phụ nữ mang theo là một hộp kim loại hình lập phương, chỉ có một khe nhét tiền, không có khe rút tiền. Vì muốn sử dụng số tiền ngay nên người phụ nữ phải nhờ tới sự trợ giúp của nhân viên cứu hỏa.

Sau khi quan sát cẩn thận, nhân viên cứu hỏa nhận thấy toàn bộ phần thân chiếc hộp được làm từ thép không gỉ, chỉ có một lỗ rất nhỏ để nhét tiền. Họ đã sử dụng cưa thủ công để phá két để tránh tiền bị rách. Nhân viên cứu hỏa khoét một khe hở bên hông hộp kim loại, rồi dùng kìm giãn nở thủy lực để hỗ trợ.

Khi khe hở được mở hết, những tờ tiền giấy mệnh giá 100 NDT (gần 350.000 đồng) lập tức tràn ra ngoài. Việc này khiến các nhân viên cứu hỏa có mặt tại hiện trường ngỡ ngàng vì họ không nghĩ chiếc hộp nhỏ như vậy lại chứa được số tiền lớn đến thế.

nguoi phu nu nho nhan vien cuu hoa mo ket tien canh tuong ben trong gay choang
Số tiền lớn bên trong chiếc hộp tràn ra ngoài khiến ai nấy ngỡ ngàng.

Người phụ nữ chia sẻ những năm gần đây, cô luôn duy trì thói quen cất tiền trong chiếc hộp, đến nay đã tiết kiệm được khoảng 100.000 NDT (gần 350 triệu đồng). Với sự giúp đỡ của các nhân viên cứu hỏa, cô bỏ hết tiền mặt vào balo mang theo, cảm ơn rồi vui vẻ rời đi.

Hồi đầu năm 2022, một người phụ nữ ở Thường Châu, Giang Tô (Trung Quốc) cũng mang chiếc hộp sắt được khóa kỹ đến trạm cứu hỏa nhờ nhân viên mở giúp. Được biết, cô tìm thấy chiếc hộp khi đang dọn nhà, hoàn toàn không biết bên trong chứa thứ gì, cũng không biết nó thuộc về ai.

Các nhân viên cứu hỏa đã dùng cưa để phá chiếc hộp sắt bí ẩn, thứ cất giấu ở trong dần lộ ra khiến cô vừa ngỡ ngàng vừa tức giận. Hóa ra, chiếc hộp sắt này là nơi cất giấu quỹ đen của chồng cô, bên trong có rất nhiều tiền mặt với các mệnh giá khác nhau, đếm được tổng cộng khoảng 20.000 NDT (gần 72 triệu đồng).

Do không muốn vợ biết mình có quỹ đen, người chồng luôn cẩn thận cất giấu chiếc hộp nên cô chưa bao giờ nhìn thấy, đáng tiếc bí mật giờ đã bại lộ.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-phu-nu-nho-nhan-vien-cuu-hoa-mo-ket-tien-canh-tuong-ben-trong-gay-choang-a543106.html