Nuôi con trai cho vợ và nhân tình sau 20 năm người đàn ông nhận cái kết đau lòng


Thứ 3, 06/06/2023 | 16:19


Cùng sự kiện

Dù biết đứa con trai mình yêu thương không phải con ruột tuy nhiên người đàn ông vấn gạt bỏ sự ích kỷ để nuôi con trai khôn lớn nên người. Tuy nhiên sau khi tốt nghiệp đại học con trai liền cắt đứt quan hệ cha con với người bố đã nuôi dưỡng mình nhiều năm.

Theo đó, người đàn ông tên Vương Siêu, người Trùng Khánh, Trung Quốc và vợ cũ Lâm Diễm đăng ký kết hôn vào năm 1991 và sinh cậu con trai Vương Tiểu Siêu vào ngày 3/9 cùng năm. 

Tuy nhiên không hạnh phúc được bao lâu thì đến 18/9/2002 Vương Siêu và Lâm Diễm ly hôn, Vương Tiểu Siêu sau đó theo cha. Vương Siêu đã tự nuôi con mà không cần vợ cấp dưỡng.

Hậu ly hôn vì không đồng ý cách nuôi con của chồng cũ. Trong một lần cãi nhau, Lâm Diễm vì quá tức giận đã nói thẳng Vương Tiểu Siêu không phải con ruột của chồng cũ, thế nhưng anh Vương Siêu chỉ cho rằng đó là chọc tức, không để tâm.

Tuy nhiên mãi đến năm 2008 Lâm Diễm một lần nữa nói thẳng rằng Vương Tiểu Siêu không phải máu mủ với Vương Siêu.

Lúc này, anh Vương Siêu rất tức giận, quyết định đưa con trai đến Viện Khoa học và Công nghệ Dân số và Kế hoạch hóa Gia đình thành phố Trùng Khánh để kiểm tra quan hệ cha con. Đúng thực như lời vợ cũ, con trai anh yêu thương, nuôi dưỡng biết bao năm trời không phải con ruột của mình.

Cộng đồng mạng - Nuôi con trai cho vợ và nhân tình sau 20 năm người đàn ông nhận cái kết đau lòng
Dù biết rõ con trai mình yêu quý không phải con ruột nhưng Vương Siêu vẫn hết lòng nuôi dạy con nên người. Ảnh minh họa

Dù buồn và đau khổ nhưng vì đã nuôi con từ khi còn nhỏ chứng kiến con trai lớn lên nên Vương Siêu quyết định bỏ qua mọi chuyện tiếp tục yêu thương Vương Tiểu Siêu như chưa có chuyện gì xảy ra.

Nào ngờ, ngay sau khi xin được công việc đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học, Vương Tiểu Siêu đã cắt đứt liên lạc với bố nuôi, không thèm nói lời tạm biệt. Thời điểm này, anh Vương Siêu đã mắc các bệnh nghiêm trọng như nhiễm độc niệu và suy thận sau khi ghép thận do làm việc vất vả cực nhọc lại không ăn uống đầy đủ, lành mạnh.

Trong cơn tuyệt vọng, anh Vương Siêu đã kiện cô Lâm Diễm ra tòa, yêu cầu Lâm Diễm hoàn trả các khoản tiền cấp dưỡng nuôi con, tiền giáo dục, chi phí y tế và tiền bồi thường tổn thất tinh thần mà anh đã chi trả trong thời gian nuôi Vương Tiểu Siêu, tổng cộng hơn 199.000 nhân dân tệ (khoảng 657 triệu đồng).

Mới đây, phiên toà xét xử vụ việc đã diễn ra, Tòa án nhân dân quận Nam An, thành phố Trùng Khánh cho rằng trong vụ án này, Lâm Diễm không chỉ vi phạm nghĩa vụ chung thủy giữa vợ và chồng mà còn che giấu sự thật rằng Vương Tiểu Siêu không phải là con ruột của Vương Siêu suốt nhiều năm.

Sau khi ly hôn lại đẩy trách nhiệm và nghĩa vụ nuôi dưỡng con cho Vương Siêu, người không có quan hệ huyết thống với đứa trẻ và không biết gì về sự thật. Hành vi của Lâm Diễm đã xâm phạm đến quyền nhân thân và quyền bảo vệ tài sản của Vương Siêu.

Dựa trên các sự kiện và bằng chứng của vụ án, tòa án đã phán quyết rằng Lâm Diễm phải trả cho Vương Siêu các chi phí hợp lý phát sinh trong việc nuôi Vương Tiểu Siêu, tổng cộng hơn 169.000 nhân dân tệ (khoảng 557 triệu đồng), ngoài ra, Lâm Diễm cũng phải trả 30.000 nhân dân tệ (99 triệu đồng) tiền bồi thường tổn thất tinh thần cho chồng cũ.

Thùy Dung (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nuoi-con-trai-cho-vo-va-nhan-tinh-sau-20-nam-nguoi-dan-ong-nhan-cai-ket-dau-long-a577960.html