Siêu phẩm "quả chuối" ở phút bù giờ đưa Hàn Quốc vào bán kết U23 châu Á


Chủ nhật, 19/01/2020 | 14:30


Cùng sự kiện

Bàn thắng phút bù giờ cuối cùng 90+5 từ pha đá phạt trực tiếp của Lee Dong-kyeong đã giúp Hàn Quốc thắng Jordan 2-1 vào bán kết U23 châu Á.

Bàn thắng phút bù giờ cuối cùng 90+5 từ pha đá phạt trực tiếp của Lee Dong-kyeong đã giúp Hàn Quốc thắng Jordan 2-1 vào bán kết U23 châu Á.

Nguồn: Tri thức trực tuyến

Jordan được xem là dưới cơ Hàn Quốc nhưng họ đã “chiến đấu” một trận ra trò, nhất là sự quật khởi ở hiệp 2 khiến Hàn Quốc rơi vào khó khăn và loạng choạng. Còn Hàn Quốc khởi đi ở trận tứ kết thứ ba của giải đúng như những gì nhận định, họ là đội bóng chơi nhỉnh hơn, tỉnh hơn và chững chạc hơn.

Ngay từ đầu trận Hàn Quốc đã thể hiện điều này cùng với đó là bàn thắng phút 16 do công Cho Gue-sung ghi từ tình huống đá phạt.

Sang hiệp 2, Hàn Quốc có vẻ như muốn bảo toàn kết quả mong manh bằng việc ít tấn công và chơi thiên về phòng ngự.

Hàn Quốc chơi trên cơ so với U23 Jordan. Ảnh: AFC

Trong khi đó Jordan rơi vào thế “được ăn cả ngã về không”. Họ gây sức ép mạnh hơn và tự nhiên Hàn Quốc nhiều lần rơi vào thế bị động và hụt hơn. Vậy là phút 73 Al Naimat có cú ra chân bằng chân phải dọc trung lộ từ đường chuyền của Bani Atieh…khiến thủ môn Song Beom-keun bất ngờ phản xạ không kịp phải vào lưới nhặt bóng.

Bất ngờ phút bù giờ cuối cùng 90+5, Hàn Quốc được hưởng quả đá phạt trực diện cầu môn phía ngoài vòng cung 16m50. Cái chân trái kỳ ảo của Lee Dong-kyeong “vẽ” nên quỹ đạo bay của bóng hình “quả chuối” vào sát cột góc trái của thủ môn Al Fakhouri. Thủ môn này bị khuất tầm nhìn và vào lưới nhặt bóng.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/sieu-pham-qua-chuoi-o-phut-bu-gio-dua-han-quoc-vao-ban-ket-u23-chau-a-a308997.html