Somalia: Hai vụ đánh bom xe liều chết, 19 người thương vong


Thứ 2, 03/10/2022 | 21:00


Cùng sự kiện

Hai vụ đánh bom liều chết đã làm rung chuyển thị trấn Beledweyne, thủ phủ vùng Hiran của Somalia.

Một quan chức địa phương xác nhận vào ngày 3/10 (giờ địa phương), hai vụ đánh bom xe liều chết đã xảy ra, làm rung chuyển thị trấn Beledweyne, thủ phủ vùng Hiran của Somalia. Vụ việc khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 10 người bị thương.

Cụ thể, ông Ali Jeyte Osman, thống đốc khu vực Hiran, cho biết các quan chức quản lý cấp cao của khu vực đã bị thương vong trong vụ việc trên. 

Được biết, tổ chức Hồi giáo Al-Shabaab ở Beledweyn đã thừa nhận gây ra vụ tấn công này. 

al shabaab
Các tay súng Al-Shabaab tại khu vực Elasha Biyaha, Somalia, ngày 13/2/2012. Ảnh: AFP

Trong một diễn biến khác, chính phủ Somalia ngày 3/10 thông báo đã tiêu diệt 1 thành viên cấp cao của nhóm phiến quân Al-Shabaab trong cuộc không kích chung ở miền Nam Somalia.

Cụ thể, Bộ Thông tin Somalia xác nhận cuộc tấn công do quân đội Somalia và các đối tác an ninh quốc tế phối hợp thực hiện bằng máy bay không người lái hôm 1/10 ở gần thành phố Haramka. Theo đó, thành viên Al-Shabaab bị tiêu diệt được xác định là Abdullahi Yare. 

Abdullahi Yare là cựu thủ lĩnh của Hội đồng Shura, cơ quan cố vấn và là quản lý tài chính của nhóm, đồng thời là nhân vật được cho là sẽ kế nhiệm thủ lĩnh phong trào Shabaab, Ahmed Diriye.

Mỹ đã nêu tên Yare trong danh sách truy nã năm 2012 và treo thưởng 3 triệu USD cho việc bắt giữ đối tượng này.

Minh Hạnh (Theo Xinhua) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/somalia-hai-vu-danh-bom-xe-lieu-chet-19-nguoi-thuong-vong-a553062.html