Taliban ban bố tình trạng khẩn cấp ở Afghanistan


Thứ 5, 06/01/2022 | 08:00


Cùng sự kiện

Taliban mới đây đã ban bố tình trạng khẩn cấp do tuyết rơi dày đặc và mưa lớn tại Afghanistan.

Các quan chức của Bộ Nhà nước về Quản lý Thiên tai của Afghanistan cho biết họ đã chỉ đạo các quan chức cấp tỉnh chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với tình trạng mưa và tuyết rơi kéo dài sau khi tình trạng khẩn cấp được ban bố tại nước này. 

Trong đó, trao đổi với Đài Phát thanh Tự do Afghanistan (REF / RL), quan chức Taliban, ông Muhammad Amin Mubariz thông tin họ đã gửi những tài liệu liên quan đến vấn đề trên tới các tỉnh. 

Tin thế giới - Taliban ban bố tình trạng khẩn cấp ở Afghanistan
Tình trạng tuyết rơi và mưa lớn kéo dài đã gây thêm khó khăn cho người Afghanistan. Ảnh minh hoạ: Reuters

Đồng thời, ông Mubariz nói thêm rằng phía Taliban đang liên hệ với Bộ Công trình Công cộng và các công ty tư nhân để khẩn trương tiến hành hoạt động sửa chữa, san ủi những tuyến đường có tuyết phủ dày đặc. Được biết, đường cao tốc Salang nối thủ đô Afghanistan với các tỉnh miền Bắc đã bị tắc nghẽn do tuyết rơi và gió lớn.

Hiện tại, tình trạng tuyết rơi và mưa lớn vẫn đang xảy ra ở 32 trong số 34 tỉnh của Afghanistan, làm tắc nghẽn các tuyến đường và  gây ra lũ lụt ở một số tỉnh.

Tình trạng mưa lớn và tuyết rơi kéo dài xảy ra vào thời điểm người Afghanistan đang phải chật vật chống chọi với nạn đói đang diễn ra. 

Minh Hạnh (Theo Khaama Press) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/taliban-ban-bo-tinh-trang-khan-cap-o-afghanistan-a524828.html