Tập đoàn vũ khí hàng đầu của Mỹ tiết lộ kế hoạch sản xuất máy bay chở khách siêu thanh


Thứ 7, 22/06/2019 | 11:38


Lockheed Martin dự kiến sẽ chính thức công bố kế hoạch nghiên cứu, chế tạo máy bay siêu thanh chở khách, mở ra kỷ nguyên mới của du lịch hàng không thế giới.

Lockheed Martin dự kiến sẽ chính thức công bố kế hoạch nghiên cứu, chế tạo máy bay siêu thanh chở khách, mở ra kỷ nguyên mới của du lịch hàng không thế giới.

Lockheed Martin muốn phát triển máy bay siêu thanh phục vụ thương mại. Ảnh: CNN

Vẫn còn ở giai đoạn ý tưởng, nhưng một thiết kế máy bay siêu thanh mới được tiết lộ trong tuần này bởi tập đoàn sản xuất vũ khí hàng đầu của Mỹ Lockheed Martin đã được kỳ vọng mở ra kỷ nguyên vàng của du lịch hàng không siêu nhanh.

Thông tin về chiếc máy bay công nghệ siêu thanh yên tĩnh, một máy bay phản lực hai động cơ kiểu dáng đẹp đẽ sẽ có khả năng chở tới 40 hành khách ở tốc độ Mach 1.8 (nhanh gấp 1,8 lần âm thanh), đã được tiết lộ tại một hội nghị của Viện Hàng không và Vũ trụ Mỹ ở Dallas hôm 19/6.

Trước đây, Lockheed Martin đã hợp tác với Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) để chế tạo ra máy bay siêu thanh X-59 nhưng tiếng ồn lớn khiến nó chưa thể đi vào vận hành như ý định phục vụ hàng không dân dụng ban đầu.

Lockheed Martin cho biết, những thử nghiệm đang được tiến hành trên X-59 có thể mở đường cho việc xem xét lại các quy định ngăn chặn chuyến bay siêu thanh trên đất liền, từ đó giúp máy bay thương mại có thể tận dụng các tuyến đường mới mở.

Kỹ sư hàng không vũ trụ Mike Buonanno của Lockheed Martin nói với CNN: "Ngay lúc này, chúng tôi chỉ thực hiện nghiên cứu thiết kế ban đầu để xác định rằng tính khả thi, tính toán kích thước máy bay, cân nhắc các số liệu liên quan... Những nghiên cứu độ nhạy sớm đó để đảm bảo tất cả có ý nghĩa và dẫn đến chế tạo thành công".

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo CNN)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tap-doan-vu-khi-hang-dau-cua-my-tiet-lo-ke-hoach-san-xuat-may-bay-cho-khach-sieu-thanh-a280722.html