Thanh niên đánh rơi điện thoại iPhone được cô bán vé số trả lại, còn nói 1 câu siêu đáng yêu


Thứ 3, 06/12/2022 | 21:30


Cùng sự kiện

Sau khi đánh rơi chiếc điện thoại iPhone đắt đỏ, chàng trai nghĩ rằng chiếc sẽ không tìm lại được thì bất ngờ nhận được cuộc gọi từ một cô bán vé số.

Mới đây, câu chuyện một nhóm bạn trẻ đi du lịch Đà Lạt nhưng không may làm rơi mất điện thoại và sự giúp đỡ của cô bán vé số đang được cộng đồng mạng liên tục truyền tay nhau.

"Nhóm mình lên Đà Lạt có người bạn đánh rơi điện thoại, may là cô bán vé số nhặt được, do cô không biết xài điện thoại nên đã đem về nhà và đợi nhóm mình gọi cho cô để cô trả lại điện thoại, cho cô tiền nhưng cô không lấy. Nên anh mình quyết định mua hết vé số cô bán với giá là 2,1 triệu", bài viết chia sẻ cho hay.

lam roi dien thoai o da lat duoc co ban ve so tra lai 1

Được biết chiếc điện thoại mà anh chàng vô tình làm rơi là iPhone 14 Promax, có giá bán giao động trên thị trường rơi vào khoảng hơn 30 triệu đồng tuỳ dung lượng bộ nhớ máy. Nếu bán đi thì cô vé số có thể nhận lại được một số tiền rất lớn, vượt cả thu nhập bình thường cả tháng thế nhưng cô không chọn cách làm như vậy.

Vì không biết dùng điện thoại nên cô đã mang về nhà và nhờ người thân gọi cho chủ nhân chiếc điện thoại đến nhận, cô nói: "Vì bán không được số nên giờ này mới về đến nhà. Bà già này không tham đâu".

lam roi dien thoai o da lat duoc co ban ve so tra lai 2

Sau khi lấy được điện thoại của mình, anh chàng đã ngỏ ý hậu tạ vì sự tốt bụng của cô nhưng cô từ chối nhận. Tuy nhiên khi biết cô hôm nay bán "ế" thì anh đã quyết định mua hết 19 lốc vé số trị giá 2,1 triệu của cô.

Đáng chú ý là trong quá trình trao đổi, cô lo rằng nhóm bạn không đủ tiền mặt nên nhắc rằng có thể mua vài chục tờ thôi là được, không cần phải mua hết cả cọc. Thế nhưng, các chàng trai vẫn quyết định mua hết cho cô, thậm chí còn làm tròn thành 3 triệu.

lam roi dien thoai o da lat duoc co ban ve so tra lai 3

Câu chuyện này ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Đa phần mọi người đều cảm thấy vui vì anh chàng đã nhận được được món đồ giá trị và cũng cảm thấy người Đà Lạt ai cũng dễ thương và tốt bụng như cô bán vé số.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Cuối tuần gặp được chuyện thật đáng yêu mà miệng cười không khép lại được luôn. Cô bán vé số thật thà, chất phác có gì nói đó";

"Các bạn làm như thế là hợp lý nhất, coi như mua ủng hộ bà một chút. Chứ cho tiền có lẽ cô không lấy đâu";

"Những câu chuyện như này làm con người ta cảm thấy ấm lòng và tin tưởng vào giá trị tốt đẹp của cuộc sống";

"Cô nghèo nhưng không hèn, tấm lòng của cô vô cùng đáng quý để cá nhân mình học tập. Mong cô luôn bình an và sức khỏe".

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thanh-nien-danh-roi-dien-thoai-iphone-duoc-co-ban-ve-so-tra-lai-con-noi-1-cau-sieu-dang-yeu-a559615.html