Thúy Nga kể về kỷ niệm đi diễn "hú hồn" ngoài đảo: Tôi muốn xỉu, không ăn uống gì được


Thứ 3, 21/04/2020 | 02:45


Cùng sự kiện

Thúy Nga chia sẻ về một trong những kỷ niệm nhớ đời nhất của chị trong quá trình đi diễn.

Thúy Nga chia sẻ về một trong những kỷ niệm nhớ đời nhất của chị trong quá trình đi diễn.

Nghệ sĩ Thúy Nga vừa xuất hiện trong chương trình "Chuyện cuối tuần" chia sẻ về những ngày đầu đi diễn cùng kỷ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp.

Thúy Nga trong chương trình "Chuyện cuối tuần".

"Ban đầu tôi diễn hài để bươn chải", Thúy Nga thừa nhận về buổi đầu đi diễn hài. Chị cho biết, lúc đầu thi vào trường Sân khấu chị chỉ nghĩ muốn làm diễn viên, thích nghệ thuật chứ không xác định diễn hài. Tuy nhiên, trong quá trình học ở trường, tham gia diễn phụ cho một số nhóm hài, chị được các đàn anh đàn chị nhận ra tài năng nên mời vào nhóm.

Thúy Nga nói: "Ngày đó tôi chưa có tên tuổi gì cả, nhưng hễ đi diễn tiểu phẩm đó ở đâu người ta cũng cười nắc nẻ rồi vỗ tay rào rào. Tôi không hiểu vì sao người ta lại thích như vậy".

Quá trình bươn chải bằng nghề diễn hài trong thời gian đầu giúp Thúy Nga tích lũy được kinh nghiệm và khán giả, sau đó thành lập nhóm hài của riêng mình.

Trong suốt hành trình đi diễn tính cho đến thời điểm hiện tại, Thúy Nga nhớ nhất là lần ra đảo Phú Quý ở Phan Thiết diễn cho bà con trên đảo xem.

Thúy Nga kể lại: "Tới bến tàu, tôi phải để xe hơi lại để lên tàu. Từ đó, một chuỗi những câu chuyện hãi hùng xảy ra. Bình thường đi tàu ra đảo chỉ mất nửa giờ thôi nhưng đúng hôm đó gió bão nổi lên, tôi phải mất 8 tiếng mới tới nơi.

Trong 8 tiếng nằm trên tàu, tôi hoảng sợ vì gió bão đánh ầm ầm vào tàu, tàu nghiêng hẳn sang một bên như sắp lật, cảm giác khủng khiếp lắm. Tài xế của tôi vốn không say xe bao giờ mà cũng ói tới 7, 8 lần.

Diễn viên Đào Vân Anh đi cùng tôi cũng xỉu lên xỉu xuống, ói ra mật xanh mật vàng, cứ năn nỉ hỏi tôi có được về không. Cả tàu ói hết. Tôi chưa bao giờ đi diễn mà gặp phải chuyện kinh khủng đến thế.

Tới nơi, tôi muốn xỉu, không ăn uống gì được nữa. Nhưng điều bất ngờ là ở đảo đó chỉ có 2.000 người dân thôi mà cả đảo ra vẫy chào tôi. Nhìn họ mừng rỡ ra mặt".

Thúy Nga trân quý từng kỷ niệm đi diễn vì tình cảm nhiệt thành của khán giả.

Sau cùng Thúy Nga mới biết được, người dân trên đảo sống bằng nghề đánh cá nên trong lúc bão không thể đi làm được mới nảy ra ý định muốn xem văn nghệ và mời nghệ sĩ về diễn. Chị choáng váng khi nghe nguyên nhân về chuyến lưu diễn trong gió bão của mình.

Thúy Nga cùng các nghệ sĩ sau đó phải diễn trong tình trạng không điện, phải thắp đèn hột vịt le lói chạy bằng máy nổ ầm ầm, át cả tiếng diễn viên. Dù vậy, họ vẫn được khán giả hưởng ứng nhiệt tình.

Sau khi hoàn thành buổi diễn, Thúy Nga và các đồng nghiệp còn phải ở trên đảo thêm mấy ngày để chờ bão tan.

Những kỷ niệm như vậy, dù từng trải qua nguy hiểm, hãi hùng nhưng lại khiến Thúy Nga vô cùng trân trọng bởi tình cảm chân thành, yêu thương của khán giả.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thuy-nga-ke-ve-ky-niem-di-dien-hu-hon-ngoai-dao-toi-muon-xiu-khong-an-uong-gi-duoc-a320419.html