Tiếp nối làn sóng sa thải, nền tảng Zoom cắt giảm hơn 1000 nhân viên


Thứ 4, 08/02/2023 | 14:44


Cùng sự kiện

Nền tảng họp trực tuyến Zoom thông báo sẽ sa thải khoảng 1.300 nhân viên, tương đương khoảng 15% lực lượng lao động.

Ngày 7/2 (giờ địa phương), phần mềm họp trực tuyến Zoom thông báo họ sẽ sa thải khoảng 1.300 nhân viên, tương đương khoảng 15% lao động của họ. Động thái này khiến Zoom trở thành công ty công nghệ mới nhất thông báo cắt giảm đáng kể việc làm vì nhu cầu về các dịch vụ kỹ thuật số tăng cao do đại dịch COVID-19 gây ra, CNN thông tin. 

tiep noi lan song sa thai nen tang zoom cat giam hon 1000 nhan vien
Zoom chuẩn bị sa thải khoảng 1.300 nhân viên. Ảnh: ABC News.

Trong một bản ghi nhớ chính thức được gửi đến các nhân viên, Giám đốc điều hành của Zoom, ông Eric Yuan, cho biết việc sa thải sẽ ảnh hưởng đến tất cả các bộ phận của tổ chức này. Ông Yuan cũng cho biết ông và các giám đốc điều hành khác sẽ bị cắt giảm lương đáng kể, sau khi thừa nhận rằng ông đã mắc "sai lầm" trong việc công ty phát triển nhanh như thế nào trong thời kỳ đại dịch COVID-19. 

"Là giám đốc điều hành và người sáng lập Zoom, tôi chịu trách nhiệm về những sai lầm này và những hành động chúng tôi thực hiện ngày hôm nay. Tôi muốn thể hiện trách nhiệm giải trình không chỉ bằng lời nói mà còn qua hành động của chính mình.  Vì mục tiêu đó, tôi sẽ giảm 98% tiền lương của mình cho năm tài chính sắp tới", ông Yuan viết. 

Yuan cho biết các thành viên của nhóm lãnh đạo điều hành sẽ giảm 20% lương cơ bản trong năm tài chính tới và bị mất tiền thưởng cho năm tài chính 2023.

Cổ phiếu của Zoom đã tăng gần 9% trong phiên giao dịch giữa trưa ngày 7/2 sau thông báo.

Ứng dụng Zoom bùng nổ từ những ngày đầu của đại dịch COVID-19 khi nhiều người lựa chọn nền tảng này để trò chuyện video với bạn bè, đồng nghiệp trong thời gian phong tỏa. Vào giữa năm 2020, Zoom báo cáo doanh thu tăng vọt nhờ lượng khách hàng doanh nghiệp tăng đột biến khi nhiều công ty buộc phải chuyển sang hình thức làm việc từ xa. 

CEO Yuan cho biết Zoom đã tăng cường nhân sự nhanh chóng trong thời kỳ đầu của đại dịch. "Trong vòng 24 tháng, Zoom đã tăng kích thước gấp 3 lần để đáp ứng nhu cầu này đồng thời cho phép tiếp tục đổi mới", ông Yuan viết. 

Tuy nhiên, cổ phiếu của Zoom đã giảm đáng kể vào năm 2022 khi nhiều người lao động quay trở lại cuộc sống văn phòng.

Bích Thảo (Theo CNN) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tiep-noi-lan-song-sa-thai-nen-tang-zoom-cat-giam-hon-1000-nhan-vien-a565351.html