Tin tức quân sự mới nóng nhất ngày 22/11: Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tiêu diệt 184 phần tử khủng bố


Thứ 3, 22/11/2022 | 15:00


Cùng sự kiện

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 22/11/2022 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tiêu diệt 184 phần tử khủng bố

tho nhi ky tuyen bo gianh chien thang dau tien trong chien dich o syria dspl 1
Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar. Ảnh: Twitter

Ngày 21/11, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ - Hulusi Akar nói với Tổng thống Recep Tayyip Erdogan rằng các cuộc không kích và pháo kích của nước này đã giúp “tiêu diệt 184 phần tử khủng bố” ở miền Bắc Iraq và Syria.

Ông Akar đã đến thăm Trung tâm Chỉ huy Lực lượng Lục quân cùng các quan chức hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ để nghe báo cáo tóm tắt về tiến trình của “Chiến dịch của Claw-Sword”.

Trước đó, khi phát động chiến dịch không kích vào ngày 20/11, Bộ trưởng Akar tuyên bố rằng “ngày tàn” đã đến với lực lượng dân quân người Kurd ở miền Bắc Iraq và Syria. Ngày 21/11, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ lực lượng pháo binh cũng đã tham gia chiến dịch.

Mỹ ra mắt lực lượng không gian ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

tho nhi ky tuyen bo gianh chien thang dau tien trong chien dich o syria dspl 2
Mỹ sẽ thành lập lực lượng không gian ở các bộ tư lệnh tác chiến trong thời gian tới. Ảnh: Air Guard

Ngày 21/11, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ (INDOPACOM) thông báo sẽ thành lập một đơn vị tác chiến không gian ở khu vực.

Trong thông báo đăng trên tài khoản Twitter, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ (INDOPACOM) cho biết đơn vị lực lượng không gian ở khu vực sẽ được ra mắt hôm nay (22/11). 

INDOPACOM là bộ chỉ huy tác chiến của Mỹ ở khu vực Đông Á và tiểu lục địa Ấn Độ. INDOPACOM sẽ là bộ tư lệnh đầu tiên lập đơn vị không gian trực thuộc, sau khi quân đội Mỹ chính thức ra mắt lực lượng không gian vào cuối năm 2019.

Nga thử nghiệm tên lửa xuyên lục địa ICBM RS-28 Sarmat giữa căng thẳng với phương Tây

tho nhi ky tuyen bo gianh chien thang dau tien trong chien dich o syria dspl 31
RS-28 Sarmat sẽ thay thế các hệ thống tên lửa R-36M Voevoda lỗi thời. Ảnh: Topwar

Hãng thông tấn TASS dẫn lời Thượng tướng Sergei Karakayev - Tư lệnh Lực lượng tên lửa chiến lược Liên bang Nga khẳng định, cho biết: Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga vừa thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) RS-28 Sarmat.

RS-28 Sarmat (ICBM) là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa được Trung tâm Tên lửa quốc gia JSC Makeyev Design Bureau phát triển từ năm 2009. ICBM Sarmat lần đầu tiên được phóng thử từ sân bay vũ trụ Plesetsk vào tháng 4/2022.

RS-28 Sarmat có chiều dài 36 m; đường kính 3 m; trọng lượng 208,1 tấn và có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-quan-su-moi-nong-nhat-ngay-22-11-tho-nhi-ky-tuyen-bo-tieu-diet-184-phan-tu-khung-bo-a558085.html