Tin tức quân sự mới nóng nhất ngày 26/7: Ukraine tuyên bố bắn hạ trực thăng Ka-52 của Nga


Thứ 3, 26/07/2022 | 15:15


Cùng sự kiện

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 26/7/2022 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Ukraine tuyên bố bắn hạ trực thăng Ka-52 của Nga

ukraine tuyen bo ban ha truc thang ka 52 cua nga dspl
Một trực thăng tấn công tối tân Ka-52 của Nga bị bắn rơi ở Ukraine. Ảnh: Forbes

Ngày 25/7, Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo quân đội nước này đã bắn hạ thành công máy bay trực thăng Ka-52  của Nga.

Thông báo nêu rõ: “Các binh sỹ thuộc Lữ đoàn Nhảy dù 25 đã bắn hạ một máy bay trực thăng chiến đấu Ka-52 của Nga bằng Hệ thống tên lửa phòng không vác vai (MANPADS)”. Theo bộ này, giá thành của một chiếc Ka-52 vào khoảng 16 triệu USD.

Ka-52 hiện là trực thăng tấn công hiện đại nhất của Nga. Đây là mẫu máy bay chiến đấu mới, được bắt đầu sản xuất từ năm 2008.

Lực lượng Vệ binh Iran trang bị công nghệ do thám cho tàu chiến

ukraine tuyen bo ban ha truc thang ka 52 cua nga dspl 2
Tàu chiến của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran. Ảnh: Reuters

Ngày 25/7, Chỉ huy Hải quân Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Alireza Tangsiri cho biết lực lượng này đã trang bị công nghệ do thám cho phần vỏ ngoài của các tàu chiến cao tốc.

Ông Alireza Tangsiri lưu ý rằng việc sử dụng các công nghệ, sản phẩm nội địa và sự tham gia của các chuyên gia Iran nằm trong số những thành tựu mà Hải quân IRGC rất tự hào.

Theo ông, Hải quân IRGC là một lực lượng hải quân chiến lược toàn diện, sở hữu tất cả các trang bị mà các lực lượng vũ trang khác có thể tiếp cận, từ xe tăng đến máy bay cánh cố định và máy bay không người lái.

Mỹ tiếp tục thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn ở Yemen

ukraine tuyen bo ban ha truc thang ka 52 cua nga dspl 3
Hiện trường một vụ đánh bom xe ở Aden, Yemen.  Ảnh: TTXVN

Đặc phái viên Mỹ về Yemen - ông Tim Lenderking ngày 25/7 đã tới Trung Đông, nơi ông sẽ thăm Saudi Arabia và Jordan để tiếp tục thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao nhằm hỗ trợ thỏa thuận ngừng bắn do Liên hợp quốc làm trung gian ở Yemen.

Chuyến công du Trung Đông của ông Lenderking diễn ra sau chuyến thăm mới đây của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Israel và Saudi Arabia.

Cuộc xung đột Yemen là một trong những chủ đề nổi bật trong các cuộc thảo luận giữa ông Biden và các nhà lãnh đạo Arab.

Truyền thông khu vực Trung Đông dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết ông Lenderking sẽ tiếp tục các nỗ lực của Mỹ để giúp thúc đẩy hòa bình ở Yemen.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-quan-su-moi-nong-nhat-ngay-26-7-ukraine-tuyen-bo-ban-ha-truc-thang-ka-52-cua-nga-a545808.html