Vụ 2 bộ xương khô bí ẩn giữa rừng: VKSND Gia Lai thông tin bất ngờ


Thứ 5, 25/08/2022 | 18:55


Cùng sự kiện

Liên quan vụ phát hiện 2 bộ xương khô giữa rừng, cơ quan chức năng nhận định, trong hai bộ hài cốt, có một hài cốt là nam giới, bộ hài cốt còn lại khả năng là cháu trai.

Chiều 25/8, Báo Bảo vệ pháp luật dẫn nguồn tin cho biết, VKSND tỉnh Gia Lai đã có báo cáo ban đầu vụ việc phát hiện hai bộ xương người trong rừng tại xã Đăk Rong (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai).

vu 2 bo xuong kho bi an giua rung vksnd gia lai thong tin bat ngo
Hiện trường sự việc - Ảnh: Công an tỉnh Gia Lai

Theo đó, qua khám nghiệm hiện trường, tử thi, cơ quan chức năng nhận định, trong hai bộ hài cốt trên, có một hài cốt là nam giới, độ tuổi khoảng từ 30 đến 50 tuổi, còn một bộ hài cốt khả năng là cháu trai, độ tuổi khoảng từ 10 đến 15 tuổi. Thời gian tử vong khoảng từ 3 đến 4 tháng.

Tại hiện trường phát hiện một võng dù màu xanh đang mắc trên cây rừng, 2 áo mưa cánh dơi (một áo của Grab, một áo màu xanh của Viettel), dưới áo mưa có treo 2 mũ bảo hiểm, mũ lưỡi trai, túi xách màu đen hiệu Clear trong túi có thuốc đau bụng, giảm đau, cước, lưỡi câu, bật lửa, gạo, tiêu, tép khô…

Phía dưới nền đất có một tượng tỳ hưu màu xanh, một tượng thần tài màu đỏ, một cưa cắt gỗ cầm tay, một dao rựa, một dao thái đồ ăn, 02 đôi giày thể thao, 2 đôi dép (một cỡ 42, một cỡ 37), một va ly vỏ màu xanh có bánh xe, trong va ly có một lá cờ đỏ sao vàng và nhiều vật dụng khác.

Qua công công tác khám nghiệm hiện trường cơ quan chức năng nhận định ban đầu nhiều khả năng đây là hai cha con hoặc hai người ở nơi khác đến đi vào rừng thu hái lâm sản phụ: Hoa phong lan, nấm, trầm hương…

Cũng theo VKSND tỉnh Gia Lai, sau khi nắm thông tin, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp cùng Công an huyện KBang tiến hành điều tra xác minh, ghi lời khai người biết việc và những người sống ở khu vực xã Đăk Rong, huyện KBang, thu thập, kiểm tra, xác minh các thông tin liên quan. Tuy nhiên, không phát hiện thông tin gì có liên quan đến vụ việc.

Hiện các cơ quan chức năng đã tiến hành thông báo, phát động, rà soát, xác minh những trường hợp vắng mặt tại địa phương nhưng đến nay chưa phát hiện trường hợp nghi vấn nào có liên quan.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục rà soát mở rộng, xác minh để truy tìm tung tích của hai nạn nhân trên để làm rõ nội dung vụ việc, xác định nguyên nhân dẫn đến tử vong của hai bộ hài cốt này.

Liên quan đến vụ việc, ngày 25/8, trao đổi trên báo Người lao động, ông Lê Văn Quang - Chủ tịch UBND xã Đắk Rong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai - cho biết lực lượng chức năng của xã đang tiến hành chôn cất 2 thi thể được người dân phát hiện trong khu rừng trên địa bàn.

Theo ông Quang, sau khi kết thúc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan công an đã bàn giao 2 thi thể cho địa phương tổ chức mai táng vì chưa xác định được danh tính, không có người thân tới nhận.

Xã Đăk Rong đa phần là người đồng bào dân tộc thiểu số Ba Na sinh sống. Phong tục của người dân nơi đây không cho chôn cất người lạ ở nghĩa trang địa phương nên UBND xã đã xin ý kiến, đưa 2 thi thể đến nghĩa trang của huyện Kbang mai táng.

VTC News dẫn lời ông Nguyễn Thành Tấn - Trưởng Công an xã Hiếu cho biết, 2 thi thể được người dân phát hiện thì một thi thể nằm dưới đất và một thi thể nằm trên võng (không phải nằm trên 2 chiếc võng như thông tin ban đầu).

Hai thi thể đã bị phân hủy hoàn toàn, chỉ còn bộ xương khô, quần áo đã mục nát. Qua mắt thường nhận định thi thể dưới đất là nam, thi thể trên võng chưa rõ giới tính.

Sau khi xác định tọa độ, hiện trường thuộc về lâm phần do huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) quản lý, Công an xã Hiếu đã bàn giao lại cho công xã Đăk Rong (huyện Kbang). Đồng thời báo cáo vụ việc với cơ quan chức năng có thẩm quyền để tiến hành điều tra làm rõ.

Cũng theo ông Tấn, tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện nhiều vật dụng khác như vali, ba lô, quẹt lửa, dao, nồi và một số tư trang cá nhân.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-2-bo-xuong-kho-bi-an-giua-rung-vksnd-gia-lai-thong-tin-bat-ngo-a548965.html