Vụ bỏ thuốc sâu vào thức ăn học sinh ở Sơn La: Hé lộ nguồn cơn đê hèn


Thủy Tiên

Thứ 5, 28/09/2023 | 19:51


Cùng sự kiện

Cơ quan chức năng xác định, do động cơ cá nhân nên bà Hà Thị T. đã cho loại thuốc diệt côn trùng vào thức ăn của học sinh.

Liên quan đến vụ bỏ thuốc sâu vào thức ăn học sinh ở Sơn La, ngày 28/9, báo Người lao động dẫn thông tin từ Công an huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La cho biết đã ra lệnh bắt bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Hà Thị T., nữ nhân viên bếp ăn của Trường THPT Chu Văn Thịnh (huyện Mai Sơn), để điều tra về tội Gây tổn hại cho sức khoẻ người khác.

Cơ quan chức năng xác định, bà Hà Thị T. là vợ của nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn Thịnh, nay đã chuyển sang làm Phó Hiệu trưởng của một trường khác trên địa bàn huyện Mai Sơn.

Khi chồng bà T. còn làm hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn Thịnh, người phụ nữ này được giao phụ trách bếp ăn bán trú và lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm. Từ ngày Trường THPT Chu Văn Thịnh có hiệu trưởng mới, bà T. không được giao phụ trách bếp ăn của nhà trường và cũng không nhập thực phẩm từ đơn vị cũ.

An ninh - Hình sự - Vụ bỏ thuốc sâu vào thức ăn học sinh ở Sơn La: Hé lộ nguồn cơn đê hèn
Trường THPT Chu Văn Thịnh nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: VietNamnet

Theo công an, do động cơ cá nhân, bà Hà Thị T. đã cho loại thuốc diệt côn trùng vào thức ăn của học sinh.

Thông tin về sự việc trước đó, báo VietNamnet cho hay, ngày 24/9, công an ra lệnh tạm giữ hình sự đối với bà T. về hành vi gây tổn hại cho sức khỏe người khác.

Bước đầu điều tra, ngày 22/9, UBND xã Chiềng Ban nhận được báo cáo của Trường THPT Chu Văn Thịnh về việc, thức ăn của học sinh có mùi thuốc sâu.

Xem thêm: Ngậm ngùi tiễn đưa nữ sinh lớp 9 tử vong trong giờ học thể dục

Chính quyền xã phối hợp với lực lượng chức năng xuống kiểm tra, phát hiện mẫu phẩm được lưu có mùi thuốc sâu.

May mắn là sự việc được phát hiện kịp thời nên không ai bị ảnh hưởng. Trường THPT Chu Văn Thịnh có trên 1.200 học sinh, trong đó, có hơn 400 học sinh ăn bán trú.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-bo-thuoc-sau-vao-thuc-an-hoc-sinh-o-son-la-he-lo-nguon-con-de-hen-a592985.html