Vụ đập phá ô tô, đánh đôi vợ chồng vì xin vượt bất thành ở Quảng Ninh: Chân dung nghi phạm


Thứ 3, 27/04/2021 | 02:40


Cùng sự kiện

Công an huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã bắt được nghi phạm bị truy nã do có hành vi xin vượt không được đã chặn đầu, đập phá xe, hành hung chủ xe.

Công an huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã bắt được nghi phạm bị truy nã do có hành vi xin vượt không được đã chặn đầu, đập phá xe, hành hung chủ xe.

Đối tượng Điệp Văn Mạnh tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Yên - Ảnh: Công lý

Đêm 25/4, Công an huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ Điệp Văn Mạnh (SN 1992, trú tại xã Cộng Hòa, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), là một trong những nghi phạm đã đập phá xe ôtô của vợ chồng ông Vũ Văn Q. và bà Doãn Thị N., tại Km 193+500 QL18, thuộc thôn Cái Kỳ, xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên, rồi hành hung, gây thương tích cho đôi vợ chồng này.

Theo điều tra ban đầu, chiều ngày 5/4, ông Q. điều khiển ô tô BKS 30F-285.XX, chở vợ là Doãn Thị N. từ Hải Phòng đi Móng Cái.

Khi đến địa phận xã Cộng Hòa, TP Cẩm Phả, thì xe ô tô BKS 14A-542.84, đi sau cùng chiều xin vượt. Do không đủ điều kiện, ông Q. không cho xe này vượt. Sau đó, xe ô tô BKS 14A-542.84, đuổi theo xe ông Q.

Đến Km 193+500 QL18, thuộc thôn Cái Kỳ, xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên, bất ngờ xe tô tô BKS 14A-542.84 vượt lên, chặn trước đầu xe ô tô do ông Q. điều khiển và va chạm vào phần ba đờ sốc trước bên trái của xe ô tô 30F-285.XX.

Tại đây, 2 thanh niên từ trên xe ô tô mang BKS 14A-542.84 xuống dùng chân đạp vào xe ô tô BKS 30F-285.XX, do ông Q. điều khiển, đồng thời làm vỡ kính chắn gió trước, bẹp lõm cánh cửa lái, cánh cửa sau bên lái, hông xe và cốp xe phía sau.

Ngoài ra, hai thanh niên này còn dùng tay, chân đánh ông Q. và bà N. gây thương tích. Sau khi đập phá tài sản, đánh 2 vợ chồng ông Q., bà N., nhóm thanh niên này đã lên xe bỏ chạy về phía xã Cộng Hòa, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Vào cuộc điều tra, công an xác định, các đối tượng đi trên xe ô tô mang BKS 14A-542.84 gồm: Tô Văn Mạnh (tên gọi khác Hùng, SN 1989) là chủ xe; Điệp Văn Mạnh (SN 1992); Tạ Ngọc Ánh (SN 1995); Lê Kim Cương (SN 1985) và Hà Văn Sơn (SN1988), cả 5 đối tượng đều trú tại xã Cộng Hòa, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Công an huyện Tiên Yên đã triệu tập Cương, Sơn, Ánh đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Yên làm việc. Tại đây, các đối tượng khai, người trực tiếp đập phá tài sản và hành hung vợ chồng ông Q., bà N. là Điệp Văn Mạnh và Tô Văn Mạnh (tức Hùng).

Sau sự việc, 2 đối tượng Điệp Văn Mạnh và Tô Văn Mạnh (Hùng) đã bỏ trốn khỏi địa phương. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự kiên trì vận động của người thân đối tượng, sáng 8/4, Tô Văn Mạnh đã đến Công an huyện Tiên Yên tự thú.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Yên đã khởi tố vụ án hình sự "cố ý làm hư hỏng tài sản", tạm giữ hình sự đối với Tô Văn Mạnh. Đồng thời ra lệnh truy nã đối với Điệp Văn Mạnh (bởi sau khi gây ra vụ việc Mạnh đã bỏ trốn khỏi địa phương) về hành vi "Cố ý làm hư hỏng tài sản".

Khoảng 21h30 ngày 25/4, nhận được thông tin Mạnh sẽ có mặt tại quán điện tử phố Long Tiên, thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, Công an Tiên Yên đã triển khai kế hoạch mai phục và bắt gọn đối tượng này khi vừa bước chân vào quán.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-dap-pha-o-to-danh-doi-vo-chong-vi-xin-vuot-bat-thanh-o-quang-ninh-chan-dung-nghi-pham-a363803.html