Vụ lừa đảo chi 20 tỷ "đẩy" giám đốc Công an tỉnh đi nơi khác: 3 nghi phạm bị bắt giam là ai?


Thứ 7, 20/03/2021 | 23:49


Cùng sự kiện

Liên quan vụ lừa đảo chi 20 tỷ "đẩy" giám đốc Công an tỉnh đi nơi khác, cơ quan công an đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam 3 đối tượng liên quan.

Liên quan vụ lừa đảo chi 20 tỷ "đẩy" giám đốc Công an tỉnh đi nơi khác, cơ quan công an đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam 3 đối tượng liên quan.

Các đối tượng Quý, Trọng (áo sơ mi) và Tâm.

Tối 20/3, Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 bị can trong vụ hứa “điều chuyển” giám đốc Công an tỉnh An Giang đi nơi khác với giá 20 tỷ đồng.

3 người bị khởi tố và tạm giam gồm: Vũ Văn Quý, 30 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM; Hoàng Thị Tâm, 54 tuổi, ngụ huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội và Ngô Văn Trọng, 48 tuổi, ngụ quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Đối với ông Đào Ngọc Cảnh - 74 tuổi, ngụ quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng - là người có liên quan thì Cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành bắt giữ Trần Trí Mãnh (41 tuổi, ngụ ở tỉnh An Giang) – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh, về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả gồm phụ tùng xe gắn máy và nhớt xe nhiều chủng loại với số lượng lớn.

Trong quá trình điều tra, Trần Trí Mãnh đã khai báo ra nhóm đối tượng Cảnh, Trọng, Quý và Tâm đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản có liên quan đến Mãnh.

Theo đó, khoảng giữa tháng 1/2021, Mãnh đã liên hệ với Cảnh, Trọng, Quý, Tâm để thực hiện âm mưu điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỷ đồng.

Hai bên thỏa thuận là Mãnh sẽ chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỷ đồng và cam kết sau 03 ngày sẽ có quyết định điều chuyển, nếu không thực hiện được sẽ trả lại số tiền cho Mãnh.

Sau đó, Quý đã không thể thực hiện được âm mưu nêu trên nên Quý, Tâm, Trọng đã bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỷ đồng. Còn lại 2,6 tỷ nhóm Quý nói đã chi phí cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển, nhưng thực chất số tiền này đã được chia nhau để tiêu xài cá nhân.

Số tiền được chia chác như sau: Tâm được chia 100 triệu đồng, Trọng được chia 400 triệu đồng và số tiền 2,1 tỷ đồng thì Quý giữ lại để tiêu xài (trong tài khoản của Quý chỉ còn 1,340 tỷ đồng).

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-lua-dao-chi-20-ty-day-giam-doc-cong-an-tinh-di-noi-khac-3-nghi-pham-bi-bat-giam-la-ai-a359889.html