Cảnh sát sắp xếp dàn mô tô "khủng" xuất hiện trên phố, câu chuyện phía sau khiến mọi người xúc động


Thứ 3, 30/08/2022 | 08:15


Cùng sự kiện

Cảnh sát giao thông thành phố Tế Nam (Trung Quốc) sắp xếp một dàn mô tô hộ tống đặc biệt để giúp bé gái 7 tuổi mắc ung thư hiện thực hóa ước mơ.

Theo South China Morning Post, cách đây 4 năm, bé gái có biệt danh Ningning được chẩn đoán mắc u nguyên bào thần kinh. Đây là loại ung thư phát triển từ các tế bào thần kinh chưa trưởng thành, thường được phát hiện ở các tuyến nhỏ trên thận và thường có thể phát triển ở dạ dày, ngực, cổ, xương chậu và các xương.

Đôi khi u nguyên bào thần kinh được gọi là “vua của các bệnh ung thư ở trẻ em” do chủ yếu ảnh hưởng tới trẻ nhỏ. Bệnh nhi mắc bệnh này có tỷ lệ sống tương đối thấp so với các loại ung thư khác.

be gai 7 tuoi mac ung thu duoc dan mo to khung ho tong di quanh thanh pho
Bé gái tò mò hỏi các cảnh sát giao thông về hàng loạt phím bấm trên xe mô tô. Ảnh: SCMP

The Qilu Evening News thông tin, bệnh tình của bé gái 7 tuổi ban đầu đã được cải thiện sau quá trình điều trị, tuy nhiên ung thư lại tái phát vào đầu năm 2022. Chị Zhang – mẹ của Ningning – đã đưa con gái đến Tế Nam, Sơn Đông (Trung Quốc) vào tháng 1 để cô bé được điều trị theo phương pháp tốt hơn.

Trong thời gian ở Tế Nam, Ningning từng nhìn thấy một chiếc mô tô và lập tức bị thu hút. “Thật tuyệt vời, con muốn được lái xe mô tô cỡ lớn khi con lớn lên”, bé gái 7 tuổi nói với mẹ. Sau khi biết về ước mơ của cô bé, những người đam mê xe mô tô ở địa phương đã kêu gọi cộng đồng hỗ trợ để giúp em thực hiện mong ước.

Đầu tháng 8/2022, lực lượng cảnh sát giao thông thành phố Tế Nam quyết định sắp xếp một đoàn hộ tống gồm 25 xe mô tô tiến về phía căn hộ nơi hai mẹ con Ningning đang sống. “Những chiếc xe mô tô này quá lớn”, cô bé nói với vẻ ngưỡng mộ khi thấy đoàn xe.

Lúc này, một cảnh sát chỉ vào chiếc mô tô rồi nói với Ningning: “Trong công việc hàng ngày, các chú đi trên những chiếc mô tô phân khối lớn này để tuần tra trên đường phố”. Bé gái 7 tuổi tò mò hỏi cảnh sát giao thông về chức năng của hàng loạt phím bấm khác nhau trên chiếc mô tô.

be gai 7 tuoi mac ung thu duoc dan mo to khung ho tong di quanh thanh pho1
Đoàn xe gồm 25 chiếc xe mô tô của cảnh sát giao thông thành phố Tế Nam (Trung Quốc) hộ tống bé gái ung thư. Ảnh: Weibo

“Chiếc xe mô tô này quá lớn. Cháu sợ mình sẽ bị ngã”, Ningning nói khi ngồi lên một chiếc mô tô. Ngay lập tức, một cảnh sát đứng gần đó trấn an: “Đừng lo lắng về điều đó. Chú ở ngay đây thôi”.

Do bé gái còn quá nhỏ để điều khiển hoặc ngồi được trên một chiếc mô tô, các cảnh sát đã để cô bé ngồi vào trong xe ô tô của cảnh sát trong khi đoàn mô tô hộ tống đi xung quanh di chuyển trên đường phố. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng tặng Ningning hai mô hình xe mô tô làm quà, động viên cô bé hãy mạnh mẽ và phối hợp với bác sĩ để vượt qua quá trình điều trị bệnh.

“Các chú chúc cháu lớn lên mạnh khỏe, thực hiện được ước mơ tự mình lái xe mô tô trong tương lai", một cảnh sát giao thông gửi chúc tới bé gái 7 tuổi.

Được biết, ngoài dàn mô tô “khủng” của cảnh sát giao thông, hơn 50 người dân địa phương cũng điều khiển xe mô tô của mình cùng tham gia hộ tống xe ô tô chở Ningning đi quanh thành phố Tế Nam. Mẹ của Ningning xúc động bày tỏ sự biết ơn đối với các cảnh sát và người dân địa phương.

Chị Zhang nói: “Thật vất vả cho họ khi phải mặc trang phục lái xe mô tô trong một ngày nóng như vậy. Cảm ơn sự nỗ lực của mọi người”.

Trong khi đó, bà của Ningning cúi đầu và nói trong nước mắt: “Cảm ơn tất cả mọi người, cảm ơn tình cảm của mọi người”.

Đinh Kim (Theo SCMP)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/canh-sat-sap-xep-dan-mo-to-khung-xuat-hien-tren-pho-cau-chuyen-phia-sau-khien-moi-nguoi-xuc-dong-a549300.html