Cô gái phát hiện vật lạ trong túi khi đi chơi về, dân mạng khuyên báo cảnh sát ngay


Thứ 6, 11/06/2021 | 09:15


Cùng sự kiện

Bất ngờ tìm được vật lạ trong túi khi vừa cùng bạn đi chơi về, cô gái đăng đàn hỏi dân mạng thì được khuyên nhanh chóng gọi báo cảnh sát.

Cô gái tên Sheridan Ellis đến từ Texas (Mỹ) mới đây đã đăng tải một đoạn video lên TikTok, chia sẻ lại trải nghiệm đáng sợ của mình sau một buổi tối đi chơi cùng nhóm bạn.

“Vào tối hôm 5/6 vừa qua, tôi đã đi dự tiệc sinh nhật của một cô bạn. Cuối bữa tiệc, tôi dọn đồ trong túi và phát hiện một vật lạ màu trắng. Sau khi tìm hiểu, tôi biết được đó là một thiết bị định vị theo dõi Tile. Thiết bị này không phải của tôi. Tôi cũng không biết làm cách nào nó lại ở trong túi của mình”, Sheridan kể lại.

Sheridan cho biết thêm cô tìm được thiết bị định vị theo dõi này trước khi về tới nhà. Trước đó, cô cũng hỏi những người bạn tham gia bữa tiệc xem có ai để nhầm thiết bị này vào túi của cô không. Tuy nhiên, không người bạn nào của cô để nhầm cả.

co gai phat hien vat la trong tui xach khi di choi ve dan mang khuyen bao canh sat ngay
Vật lạ màu trắng mà cô gái tìm được trong túi xách thực chất là thiết bị định vị theo dõi Tile.

Được biết, Tile là thiết bị được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng định vị những vật dụng cá nhân như chìa khóa, điện thoại hay ví. Nếu đồ vật nằm trong phạm vi cho phép, thiết bị này sẽ đổ chuông để báo cho người dùng. Trong trường hợp đồ vật ở ngoài phạm vi, ứng dụng Tile sẽ hiển thị vị trí cuối cùng của món đồ mà thiết bị ghi nhận được.

Để đảm bảo an toàn, Sherian đã ngay lập tức tháo pin của thiết bị theo ra để nó ngừng hoạt động. Cô cũng khuyên mọi người: “Mọi người cũng nhớ chú ý kiểm tra túi và đồ dùng của mình và giữ an toàn khi ở bên ngoài nhé!”.

Bài đăng của Sherian nhanh chóng nhận về tới hơn 900.000 lượt xem với 200.000 lượt like và nhiều ý kiến khác nhau, không ít người nói cô nên báo cảnh sát. “Cảnh sát chắc chắn sẽ tìm được chủ nhân của thiết bị định vị này. Bạn nên báo cảnh sát đi. Việc này thật đáng sợ”, một người dùng mạng khuyên Sherian.

Sherian sau đó cho hay cô vẫn chưa trình báo sự việc với cảnh sát. Nguyên nhân là vì cô không xác định đươc thiết bị theo dõi này được để vào trong túi xách của mình lúc nào và cũng không muốn lắp lại pin. Mục đích cô quay video chia sẻ lại sự việc là để cảnh báo mọi người chú ý kiểm tra đồ dùng, tránh rơi vào tình trạng tương tự.

Đinh Kim (Theo Newsweek)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-gai-phat-hien-vat-la-trong-tui-khi-di-choi-ve-dan-mang-khuyen-bao-canh-sat-ngay-a503506.html