Làm mất chiếc ví gắn bó 6 năm, chàng trai bất ngờ nhận được "món quà" cùng lá thư ngọt ngào


Thứ 7, 23/07/2022 | 09:00


Cùng sự kiện

Câu chuyện về sự dễ thương của một người tốt ẩn mình đã nhận về "mưa tim" từ cộng đồng mạng ngay sau khi được chia sẻ.

Chuyện mất ví với bao giấy tờ quan trọng luôn là điều khiến mọi người phải đau đầu. Bởi vậy, việc ai đó tốt bụng nhặt được trả lại dường như giúp người đánh mất trút bỏ được vô vàn gánh nặng. Mới đây, câu chuyện về một người tốt "ẩn mình" đã thu hút vô số sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo đó, chàng trai trẻ tên Vi Việt Anh (24 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội) đã đánh rơi chiếc ví gắn bó với bản thân hơn 6 năm. Đó không chỉ là món đồ yêu quý mà còn là quà kỷ niệm anh chàng được mẹ mua tặng nhân dịp đỗ đại học.

chang trai duoc tra lai vi 2
Anh chàng Việt Anh đánh rơi chiếc ví gắn bó thời gian dài.

Sau khi phát hiện bản thân làm rơi, Việt Anh dã nhiều lần đăng tìm nhưng đều không có phản hồi. Thế nhưng một tuần sau, anh chàng bất ngờ nhận được một món hàng cùng một lá thư mà chính anh cũng phải kinh ngạc khi nhìn thấy.

Nguyên văn bài đăng của Việt Anh như sau:

"Cuối tuần trước mình có đánh rơi chiếc ví đã đồng hành với mình hơn 6 năm nay. Đăng tin tìm ví cả tuần trời mà không một phản hồi, mình cũng thấy vô vọng rồi, chẳng còn hy vọng gì nữa. Chiếc ví ấy là mẹ mình mua nhân dịp mình đỗ Đại học, cùng với biết bao nhiêu kỷ niệm của một thanh niên mới lớn chật vật ở giữa thủ đô, nên mình "tiếc công cầm vàng" hơn là chỗ giấy tờ (dù làm lại giấy tờ cũng vô cùng mệt mỏi).

Đến đầu giờ trưa nay, dù tâm trạng vẫn đang rất rầu rĩ, nhưng tự dưng mình có một cảm giác rất lạ, một cảm giác phấn chấn khác hẳn với những ngày trước, và đúng là vũ trụ phát tín hiệu. Đang ngồi ở cơ quan, tự dưng có anh shipper gọi điện bảo xuống cổng nhận hàng, mình cũng ngạc nhiên, còn hỏi lại em có đặt mua cái gì đâu. Lên đến phòng làm việc còn hỏi lại cả người yêu lẫn người quen xem có gửi gì cho mình không.

Tới lúc khui bọc đồ ra thì đúng là vỡ òa: Cái vì đã quay về. Đúng là vui không nói nên lời luôn ấy mọi người ạ. Cũng may là trong cái ví ấy mình có để tên, số điện thoại với địa chỉ cơ quan làm việc, nên cuối cùng thì chiếc ví cũng đã quay về. Nhân đây thì mình thực sự cảm ơn một bạn nào đó đã nhặt được và gửi lại ví cho mình ạ, bạn không để lại danh tính cho mình biết, nên nếu bạn có vô tình thấy bài viết này, mình muốn gửi lời cảm tạ vô cùng to lớn cho bạn ạ".

Nội dung được viết trên lá thư cũng khiến cộng đồng mạng phải "tan chảy". Nguyên văn lá thư: "Hẳn bạn bất ngờ lắm khi nhận được gói hàng này. Mình lúc nhặt được ví của bạn cũng bất ngờ lắm luôn. May là trong ví bạn có ghi số điện thoại và địa chỉ nên mình cũng đánh liều gửi đến xem sao, mong là người đọc được dòng này sẽ là Việt Anh nhé. Mình nhặt được ví của bạn ở hầm cư dân Vinhomes vào cuối tuần trước mà đi công tác hôm nay mới về Hà Nội được. Hẳn Việt Anh đã lo lắng lắm. Chúc cậu đầu tuần may mắn nhé", nguyên văn lá thư. Lời nhắn được viết kèm lời tái bút: "Cậu không cần biết mình là ai đâu nhé!".

chang trai duoc tra lai vi 1

Chia sẻ với Thanh Niên, Việt Anh cho biết anh vô cùng xúc động khi đọc được những dòng thư của người tốt bụng giấu tên: "Lúc không còn hy vọng tìm thấy ví nữa mình cũng chủ động về địa phương để làm thủ tục xin cấp lại giấy tờ cá nhân. Khi mở gói hàng thấy cái ví và đọc lá thư mình thấy vui, dễ thương và cảm động vô cùng vì bạn ấy chu đáo quá”, anh chia sẻ.

Bài đăng ngay sau khi được chia sẻ ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người không khỏi phấn khởi, vui lây vì những điều dễ thương trong câu chuyện này.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lam-mat-chiec-vi-gan-bo-6-nam-chang-trai-bat-ngo-nhan-duoc-mon-qua-cung-la-thu-ngot-ngao-a545438.html