Yêu nước nhưng không nên mù quáng


Thứ 4, 14/05/2014 | 10:09


Chúng ta hãy thể hiện mình là những người yêu nước thực sự với những hành động đẹp, khiến những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới phải nể phục.

Chúng ta hãy thể hiện mình là những người yêu nước thực sự với những hành động đẹp, khiến những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới phải nể phục, để cả người Trung Quốc cũng phải tôn trọng Việt Nam ta. 

"Yêu nước nhưng không nên mù quáng", đó là những câu nói của nhiều người dân chứng kiến hàng loạt những vụ “diễu hành” quá khích xảy ra trong buổi chiều tối thứ ba ngày 13/5, tại hàng loạt các khu công nghiệp Sóng Thần, VSIP… ở tỉnh Bình Dương.   

Theo quan sát, khoảng 15h ngày 13/5, tại rất nhiều các khu công nghiệp và cụm công nghiệp của tình Bình Dương điển hình như khu công nghiệp Sóng Thần, khu công nghiệp VSIP… đã xảy ra hàng loạt những vụ “diễu hành” mang tính chất quá khích và phá hoại nhằm vào những công ty Trung Quốc.

Nóng trong tuần - Yêu nước nhưng không nên mù quáng

Nóng trong tuần - Yêu nước nhưng không nên mù quáng (Hình 2).

Nóng trong tuần - Yêu nước nhưng không nên mù quáng (Hình 3).

Nóng trong tuần - Yêu nước nhưng không nên mù quáng (Hình 4).

Nóng trong tuần - Yêu nước nhưng không nên mù quáng (Hình 5).

Nóng trong tuần - Yêu nước nhưng không nên mù quáng (Hình 6).

Nóng trong tuần - Yêu nước nhưng không nên mù quáng (Hình 7).

Tưởng chừng như vậy đã xong, sau đó là một số hình ảnh vô cùng không đẹp đó là việc đi hôi của đã diễn ra một cách tràn lan.

Biết rằng, chúng ta vô cùng căm phẫn về những hành động của nhà cầm quyền Trung Quốc vì đã đưa giàn khoan HD-981 trái phép vào Biển Đông, nhưng chúng ta hãy thể hiện mình là những người yêu nước thực sự với những hành động đẹp, khiến những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới phải nể phục, thậm chí là cả người Trung Quốc phải tôn trọng về những hình ảnh đẹp của nhân dân Việt Nam ta.

Mong rằng, những người dân Việt chúng ta, với hơn 4.000 năm lịch sử là con Lạc cháu Hồng xin hãy có những hành động đẹp bên cạnh việc phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc đang có những hành động ngang ngược trên Biển Đông.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/yeu-nuoc-nhung-khong-nen-mu-quang-a32961.html