"Soi" hiệu năng Moto G


Thứ 7, 29/03/2014 | 06:26


(ĐSPL) - Chiếc điện thoại giá rẻ Moto G thể hiện khá tốt trong các bài kiểm tra hiệu năng, thậm chí còn vượt trội những thiết bị có cấu hình cao hơn.

(ĐSPL) - Chiếc điện thoại giá rẻ Moto G thể hiện khá tốt trong các bài kiểm tra hiệu năng, thậm chí còn vượt trội hơn những thiết bị có cấu hình cao hơn.

Với các sản phẩm đang được chú ý trên thị trường, bài benchmark (bài hiệu năng) giúp người dùng có thể có một thước đo chính xác nhất về hiệu năng của sản phẩm khi có ý định chọn mua, hoặc đơn giản là xem sức mạnh của một chiếc điện thoại như thế nào.

Moto G là một trong những dấu ấn của Motorola dưới thời Google, vậy nên không quá bất ngờ khi chiếc điện thoại này được cài đặt Android 4.4.2 mới nhất khi bán tại Việt Nam, cùng giao diện gần như Android gốc. Chính những điều đó tạo nên sự mượt mà cho chiếc máy thuộc dòng giá rẻ này.

Về cấu hình, Moto G sử dụng chip Qualcomm MSM8226 Snapdragon 400, lõi tứ Cortex-A7 1.2 GHz  cùng GPU Adreno 305, RAM 1GHz.


Trong bài thử nghiệm với phần mềm Quadrant (bài kiểm tra này sẽ kiểm tra và cho điểm một cách tổng quát về cả CPU, bộ nhớ, I/O và đồ họạ), số điểm của Moto G đạt gần 9000 điểm, một số điểm khá cao, vượt trội hẳn so với một siêu phẩm của năm 2012 là chiếc One X.


Còn trong bài kiểm tra kỹ hơn về đồ họa với phần mềm Nenamark2, số điểm mà Moto G đạt được số điểm ở mức khá, vượt trội hơn chiếc Galaxy S2 của Samsung.


Kiểm tra bằng phần mềm Vellamo của Qualcomm để kiểm tra khả năng chạy HTML5 và Vellamo Metal để kiểm tra CPU, hình trên là kết quả của bài kiểm tra này.


Một bài kiểm tra cũng không thể thiếu đó là với phần mềm AnTuTu, Moto G đạt số điểm hoàn toàn chấp nhận được nếu không muốn nói là cao với một chiếc máy giá rẻ, chỉ kém Nexus 4 và Samsung Galaxy S3 một chút dù cấu hình thấp hơn nhiều, và hơn hẳn chiếc Galaxy S2.

Hiện Moto G chính hãng đang có mức giá 4,250,000 VNĐ.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/soi-hieu-nang-moto-g-a27422.html